Các nhân tố tác động đến thị trường văn phòng cho thuê loại A

Áp lực từ khách hàng

Bởi vì điều này quyết định lượng cầu của thị trường. Giai đoạn này, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn về văn phòng cho thuê cộng thêm tình hình tài chính khó khăn nên nhu cầu về những văn phòng cao cấp giảm xuống. Chính vì thế, giá thuê của loại văn phòng này buộc phải giảm xuống để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Áp lực từ các nhà đầu tư :

Như đã phân tích ở trên, giai đoạn thị trường “bong bóng”, hàng loạt dự án vay ngân hàng đã đổ vào thị trường bất động sản. và thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đang phải thanh toán nợ và lãi. Số liệu thống kê của NHNN cho biết tổng dư nợ vốn cho vay đầu tư bất động sản của các ngân hàng thương mại (NHTM) và tổ chức tín dụng trong cả nước đến cuối năm 2008 là khoảng trên 115.000 tỷ đồng chiếm 9,5% tổng dư nợ toàn bộ nền kinh tế. Số vốn đầu tư vào bất động sản lớn tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP.HCM, chiếm khoảng 75% tổng dư nợ cho vay bất động sản trong cả nước. Cụ thể Hà Nội chiếm 15%, tương ứng với khoảng 18.500 tỷ đồng và TP.HCM chiếm khoảng gần 60% tương ứng với trên 68.000 tỷ đồng. Khoản nợ xấu này là một trong những lí do khiến thị trường thêm ảm đạm.

Áp lực từ các sản phầm thay thế và nội bộ ngành:

Hiện nay, nguồn cung cho thị trường văn phòng cho thuê là rất lớn. Hiện chỉ tính riêng khu vực Hà nội đã có khoảng trên 40 dự án thuê, đang cho thuê, hoặc đang xây. Hầu hết là các khu nhà cao tầng dành cho việc thuê văn phòng.

Áp lực từ đối thủ tiềm ẩn :

Hiện tại thị trường Việt Nam, nhiều giải pháp văn phòng cho thuê đã xuất hiện để đối phó với những khó khăn tài chính. Điển hình là mô hình cho thuê văn phòng linh hoạt 1 bàn làm việc với đầy đủ các trang thiết bị kèm theo với giá 150$/bàn/tháng. Mô hình này đáp ứng cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp với giá cả hợp lí và đang dần có chỗ đứng trên thị trường.

Theo CBRE, sự suy giảm kinh tế dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong kinh doanh, và họ đã cắt giảm chi tiêu mạnh trong đó có chi phí thuê văn phòng. Bên cạnh đó sự xuất hiện của nhiều nguồn cung mới cũng đã tạo cơ hội chọn lựa cho khách thuê.

Áp lực từ các yếu tố khác :

Các yếu tố khác ở đây bao gồm : chính phủ, tình hình thế giới, tâm lí khác hàng… Nhìn chung giai đoạn này, chính phủ chưa thể có được những gói kích cầu đáng kể vào thị trường bất động sản do nỗi lo khủng hoảng tín dụng tại thị trường này vẫn là nguy cơ lớn đối với nền kinh tế.

Chính vì thế, có thể tạm coi trong thời điểm này, thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, đặc biệt là với thị trường cao cấp như văn phòng cho thuê loại A. Áp lực cạnh tranh sẽ khiến cho việc kinh doanh của thị trường này trở nên khó khăn hơn trong thời gian tới. Con số trên phản ánh nguồn cung hết sức lớn từ những nhà đầu tư cho thị trường văn phòng cho thuê cao cấp.

 

## Quy trình đáng bóng sàn đá Marble Để công việc thực hiện một cách được chuyên nghiệp hơn thì cần có quy trình chuẩn, và việc [vệ sinh công nghiệp](http://unicarepro.com/dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep) cũng không là ngoại lệ. Dưới đây, là quy trình đánh bóng sàn đá Marble tại UniCARE mà chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng tham khảo để hiểu hơn về dịch vụ này nhé:  – Xác định vùng thi công và tiến hành dọn dẹp các vật dụng cần thiết và nguy hiểm. – Vệ sinh sàn đá trước khi đánh bóng để tránh trầy sướt sàn nhà.  – Làm ướt sàn và đặt cảnh báo.  – Tiến hành đánh bóng bằng hóa chất pha loãng hóa chất với nước với tỷ lệ chính xác.  **–** Gắn mâm bàn chải hoặc mâm gắn pad vào máy đánh bóng đá, cắm điện. Mọi thông tin chi tiết về UniCARE xin vui lòng liên với chúng tôi:  Công ty TNHH UniCARE  Địa chỉ: 8/1 Đường Đồng Nai, Phường 2, Tân Bình Hotline: 091 252 7070 hoặc số Free Call 1800 1217 Website: http://unicarepro.com/

.