Sự ra đời và phát triển của sàn giao dịch bất động sản

 

Sự ra đời của sàn giao dịch bất động sản

 

Các SGD BĐS của Việt Nam bắt đầu ra đời từ cuối năm 2008 và đến đầu năm 2009 thì TT BĐS Việt Nam bùng nổ phong trào mở SGD BĐS. Mở đầu cho sự ra đời của SGD BĐS là công ty Địa ốc Phát Hưng và công ty Địa ốc Sài Gòn – Chợ Lớn. Do sự nắm bắt nhanh nhạy với xu hướng của TT với những chủ trương chính sách của nhà nước. Hai công ty này đã xin phép Bộ xây dựng được mở SGD BĐS đầu tiên của Việt Nam với mục tiêu là mở mô hình sàn chuẩn để từ đó nhân rộng ra cho cả nước học tập mô hình sàn chuẩn này.

 

Sự phát triển của sàn giao dịch

 

Nhờ những đóng góp của mình mang lại cho TT BĐS mà SGD BĐS đã được sự hưởng ứng, ủng hộ của tất cả các chủ thể có liên quan như Nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng nên nó đã phát triển nhanh chóng. Các cơ quan quản lý luôn cố gắng nỗ lực bổ sung, hoàn thiện các quy định pháp luật nhằm tạo ra môi trường pháp lý cho SGD phát

triển. Vì vậy mà số lượng các SGD phát triển với một tốc độ nhanh chóng (Xem phụ lục

1-Danh sách các sàn giao dịch) và những con số này sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai.

 

Hiện nay trên cả nước có hơn 100 sàn giao dịch, trong số đó có một số SGD BĐS có uy tín hoạt động với chất lượng cao như: Sacomreal, ACBR, Đất Lành, Viglacera¼

 

Sự phát triển của các SGD đã và đang ngày càng đáp ứng với nhu cầu của TT và nó sẽ còn phát huy hiệu quả hơn nữa trong quá trình phát triển.

 

Kinh doanh bất động sản qua sàn

 

Tại Điều 59 của Luật kinh doanh bất động sản có quy định: việc kinh doanh bất động sản thông qua sàn giao dịch bao gồm các hoạt động: mua bán, chuyển nhượng, cho thuê và cho thuê mua BĐS. Như vậy hoạt động kinh doanh BĐS phải được thực hiện trên sàn là:

mua bán chyển nhượng, cho thuê và cho thuê mua BĐS. Khi thực hiện các giao dịch trên sàn thì cá nhân tổ chức phải cung cấp toàn bộ thông tin về BĐS để niêm yết tại sàn, để người mua sẽ được tiếp nhận các thông tin về BĐS. Nếu thông tin trên sàn thoả mãn nhu cầu của khách hàng thì hợp đồng giao dịch BDS sẽ được tiến hành trên sàn với sự hướng dẫn, điều phối của nhân viên sàn. ( Phụ lục 2 – Hợp đồng mua bán căn hộ).

 

Như vậy SGD là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch BĐS. Việc thực hiện các các giao dịch BĐS trên SGD phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật và quy trình chặt chẽ của sàn dể bảo đảm các tiêu chí: minh bạch, hợp pháp và nhanh chóng. Việc kinh doanh BĐS trên sàn phải công khai, minh bạch để giúp nhà nước quản lí và điều tiết thị trường BĐS. Căn cứ vào những thông tin do sàn cung cấp, nhà nước sẽ nắm bắt được tình hình diễn biến của thị trường, kiểm soát được các hoạt động kinh doanh và tận thu được nguồn thuế.

## Đánh bóng sàn đá Marble tại UniCARE Với vẻ đẹp sang trọng, quý phái, hiện đại và mang lại kiến trúc tổng thể cho các công trình, vì thế mà việc sử dụng sàn đá Marble đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế. Tuy nhiên, qua thời gian bào mòn của thời gian, hoặc trong quá trình thi công hoặc sử dụng, sàn đá Marble sẽ bị dấy bẩn hoặc ô xi hóa bởi thời gian làm mất đi vẻ sang trọng của kiến trúc ban của tòa nhà, cùng với tác động trực tiếp của người sử dụng đã lấy đi vẻ đẹp vốn có của nó. Xác định được nhu cầu của khách hàng, dịch vụ [vệ sinh công nghiệp](http://unicarepro.com/dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep) UniCARE cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá Marble với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, móc máy hiện đại, trả lại vẻ đẹp ban đầu cho sàn đá. Với những vị trí được lát đá Marble như sàn nhà, cầu thang, sảnh khách sạn, sảnh hội trường … sẽ có vẻ đẹp như mới. Mọi thông tin chi tiết về UniCARE xin vui lòng liên với chúng tôi:  Công ty TNHH UniCARE  Địa chỉ: 8/1 Đường Đồng Nai, Phường 2, Tân Bình Hotline: 091 252 7070 hoặc số Free Call 1800 1217 Website: <http://unicarepro.com/>

.