Môi trường cạnh tranh của hình thức cho thuê văn phòng

Hiện nay trên trục đường Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng có rất nhiều văn phòng cho thuê hạng A, B cạnh tranh với tòa nhà văn phòng cho thuê Pacific Place. Các văn phòng hạng A có thể kể đến như là : Tòa nhà Central Building 31 Hai Bà Trưng, Sun City nằm ở 13 Hai Bà Trưng, tòa nhà Melia 44 Lý Thường Kiệt, Hanoi Towers; ngoài ra còn rất nhiều tòa nhà văn phòng hạng B xung quanh: Minex part, Mercure Hanoi Lagare, Prime Center Building…Một số văn phòng cho thuê đang được xây dựng như: văn phòng Tuấn Đức, Capital Tower…

Pacific Place có một vị trí thuận lợi, nằm ở khu đất vàng, nó là sự kết hợp giữa khu văn phòng cao cấp, khu mua sắm đẳng cấp, căn hộ sang trọng, và khu ẩm thực hiện đại.

Tòa nhà cao 19 tầng này do Tập đoàn Jaccar Bourbon làm chủ đầu tư, IMO Management quản lý và Tập đoàn Archetype thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy có thể khẳng định Pacific Place có 1 nguồn lực tài chính bảo đảm vượt trội so với các tòa nhà văn phòng khác trong khu vực

Giá của các văn phòng hạng A trong khu vực có giá rất cạnh tranh nhau : Tòa nhà Central Building: giá cao nhất khoảng 65-70 USD/m2. Tòa nhà văn phòng và căn hộ cho thuê Pacific Place hiện dao động quanh mức 65 USD/m2. Mới đưa vào sử dụng nhưng Sun City hiện cũng được “hét” giá khoảng 70 USD, nhưng cũng có những hợp đồng được ký với giá khoảng 55-60 USD. Tòa nhà Melia thường không có chỗ trống, giá thuê khoảng 60 USD/m2. Những tòa nhà hạng B giá trung bình từ 35 đến 50 USD một tháng. Với các mức giá kể trên, ta nhận thấy giá giữa Pacific Place và các văn phòng hạng A không có chênh nhau quá nhiều, như vậy các văn phòng đang cạnh tranh nhau gay gắt về giá để thu hút khách hàng.

Giá đất ở những khu vực gần hồ Hoàn Kiếm tương đối cao, những khu đất vàng có vị trí đẹp cũng còn rất ít, do vậy việc xây dựng các văn phòng hạng A mới ở khu vực này tương đối khó khăn. Các văn phòng hạng B đòi hỏi quỹ đất ít hơn nhất là hiện nay khi giá xây dựng vẫn tiếp tục giảm và lãi suất đang ở mức thấp đã tạo điều kiện cho nhiều dự án khởi động trở lại và đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số dự án do vậy việc xây dựng các văn phòng hạng B trở nên tương đối dễ dàng hơn. Như vậy trong tương lai, các văn phòng hạng B sẽ là đối thủ cạnh tranh quyết liệt đối với văn phòng Pacific Place khi mà mức giá cho thuê văn phòng Pacific Place cao như hiện nay đang là cản trở lớn đối với không chỉ những nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư nước ngoài đến thuê.

## Quy mô hoạt động của các DN FDI tại Việt Nam

Theo nghiên cứu của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết 75% các DN đầu tư FDI ở Việt Nam (ベトナム進出) có trên 300 lao động. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Tuy nhiên, đang tồn tại lo ngại là đầu tư trực tiếp nước ngoài chưa hỗ trợ nhiều cho việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế nước nhà.

Trong vài năm trở lại đây, tình hình xuất khẩu đối với các hàng hóa, dịch vụ của nước ta đối với các nước đầu tư giảm so với năm 2010 chỉ còn 57,5%. 40% hàng hóa, dịch vụ được mua trong nước trong đó có 2,5% là DN tư nhân trong nước. Năm 2008, công ty CP Kizuna – JV đã được thành lập với vốn đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản với mô hình nhà xưởng xây sẵn, hỗ trợ cho các DN SEM trong nước tại KCN Tân Kim, Long An. 

Mọi thông tin chi tiết về Kizuna JV xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Website: http://www.kizuna.vn

Địa chỉ: Lô K – KCN Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Long An, Việt Nam
Hotline: Ms. Nguyen Thuy Minh Chau 
Tel +84 91 371 6783 | E sales@kizuna.vn
Ms. Shirakawa Satoko 
Tel +84 91 371 6702 | E sales@kizuna.vn

.