Những nội dung cơ bản nhằm hoàn thiện khung pháp lý nhà đất

Theo phương hướng cơ bản nêu trên, khi xây dựng và hoàn thiện môi trường pháp lý cho phát triển thị trường BĐS ở nước ta cần chú trọng những nội dung cơ bản sau đây:

* Sửa đổi Bộ luật dân sự

 • Nghiên cứu, bổ sung các quy định cụ thể, chi tiết để làm rõ hơn các hình thức sở hữu, các quyền năng của chủ sở hữu và của người không phải chủ sở hữu đối với một tài sản trong đó có BĐS – nhà đất.
 • Nghiên cứu, mở rộng khái niệm về BĐS bao gồm các quyền tài sản gắn liền với đất.
 • Hoàn thiện các quy định về đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng và đăng ký giao dịch đảm bảo trong đó có tài sản bao đảm là BĐS.
 • Bộ luật dân sự chỉ nên điều chỉnh những quan hệ giữa các chủ thể bình đẳng với nhau trong vấn đề chuyển quyền sử dụng đất thông qua các giao dịch.
 • Về bán đấu giá tài sản nói chung và tài sản là BĐS nói riêng cần được điều chỉnh trong một văn bản thống nhất quy định về quy chế bán đấu giá tài sản. Bán đấu giá phải được xác định là một loại hoạt động hỗ trợ tư pháp và phải do các tổ chức đấu giá chuyên nghiệp thực hiện.

* Pháp luật về đất đai:

 • Đối với đăng ký chuyển quyền sử dụng đất, pháp luật cũng cần nhanh chóng có quy định phân biệt rõ hoạt động quản lý Nhà nước về giao dịch đất đai và hoạt động dịch vụ công về đất đai, từ đó có quy định cụ thể về thủ tục chuỷên quyền, trách nhiệm của các chủ thể.
 • Về đăng ký giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cần xem xét để bỏ qua các quy định việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, BĐS phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép, thay vào đó cần có quy định các điều kiện được chuyển nhượng và bắt buộc người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và BĐS phải đang ký chuyển nhượng.
 • Cơ chế quản lý giá (BĐS – nhà đất) cần đổi mới theo hướng:
 • Khung gía BĐS do Nhà nước ban hành chủ yếu chỉ áp dụng trong phạm vi giao dịch giữa Nhà nước với các tổ chức cá nhân trong việc giao, bán, khoán và cho thuê BĐS, bồi thường và hỗ trợ giải phóng mặt bằng.
 • Hình thành và đưa vào các trung tâm định giá BĐS.
 • Đối với các lô đất có vị trí thuận tiện, có nhiều lợi thế, chính quyền địa phương thực hiện đấu giá, đấu thầu công khai quyền sử dụng đất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tăng thu ngân sách Nhà nước.
 • Bổ sung cơ chế thoả thuận giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giá thuê đất. Nhà nước có những biện pháp, chế tài hợp lý để hạn chế việc đầu cơ đất đai nhằm tránh hiện tượng “bong bóng” cũng như “đóng băng” của thị trường.
## Phòng chống côn trùng bằng biện pháp tiệt sinh [Phòng chống và dịch vụ diệt côn trùng ](http://pestcarepro.com/) bằng biện pháp tiệt sinh là phương pháp sử dụng những kỹ thuật làm giảm sức sinh sản của côn trùng gây hại hay làm biến đổi cấu trúc di truyền của côn trùng truyền bệnh. Có thể vô sinh con đực (bằng hoá chất hoặc tia x, γ hay β, vô sinh bằng phương pháp lai ghép tạo con lai F1 vô sinh) rồi thả vào thiên nhiên, những côn trùng đực vô sinh này có khả năng giao phối cạnh tranh với quần thể ngoài tự nhiên để sinh ra thế hệ lai không có khả năng sinh sản hoặc mất khả năng truyền bệnh. Phương pháp này có thể diệt được một loài côn trùng truyền bệnh, không gây độc cho người, không gây ô nhiễm môi trường, nhưng cần thời gian dài và thực hiện ở một khu biệt lập để côn trùng truyền bệnh ở khu vực xung quanh không di chuyển tới. Phương pháp này phức tạp và thường được các nhà sinh học áp dụng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với côn trùng gây hại, [liên hệ dịch vụ của PestCARE ](http://pestcarepro.com/) để được tư vấn miễn phí.

.

## Lý do nên chọn nhà xưởng xây sẵn – Nhà xưởng xây sẵn – Giải pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm không chỉ cho các DN công nghệ cao, sử dụng ít lao động, máy móc hiện đại mà còn là giải pháp hiệu quả cho các DN vừa và nhỏ.  – Sử dụng hình thức khu [dịch vụ nhà xưởng xây sẵn của Kizuna](http://www.kizuna.vn/ko/) giúp DN tiết kiệm được thời gian nên nhiều nhà đầu tư chọn phương án thuê nhà xưởng có sẵn, sau đó lắp ráp máy móc đi vào sản xuất ngay. – Với dịch vụ trọn gói khi thuê nhà xưởng tại Kizuna sẽ giúp DN vừa và nhỏ tiết kiệm được nhiều chi phí mở nhà máy khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam –  ベトナム進出 – Giải quyết được tình trạng lãng phí diện tích khi các nhà đầu tư hạ tầng KCN Việt Nam chỉ nhắm đến diện tích cho thuê lớn, trong khi nhu cầu của các DN vừa và nhỏ chỉ  cần các phân xưởng nhỏ với diện tích chỉ 300m2.  Biết thêm thông tin chi tiết về [công ty CP Kizuna – JV](http://www.kizuna.vn) cũng như các tiện ích mà công ty mang lại, vui lòng truy cập vào website: www.kizuna.vn  

.