Công tác quản lý Nhà Nước trong vấn đề nhà ở

Chính sách pháp luật còn nhiều bất cập. Nhà Nước không trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở nên không có quỹ nhà ở để điều tiết thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ chú trọng đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để bán, rất ít doanh nghiệp quan tâm đến nhà ở cho những người có thu nhập thấp, công nhân các KCN.

Bộ xây dựng đã ban hành 5 tiêu chuẩn về xây dựng nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên quy chế này còn tồn tại những hạn chế về phân biệt đối tượng kinh doanh mặc dù tất cả họ phải hoạt động theo Luật doanh nghiệp. Chẳng hạn, các cơ sở doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà trọ, khu lưu trú cho công nhân, nhà cho thuê làm văn phòng sử dụng vào mục đích kinh doanh hoặc các trường hợp khác đều không thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chế này. Điều này có thể không tính đến công nhân sống ở những nơi này và không ai có thể khẳng định chắc chắn là những nơi này hoàn toàn được đảm bảo về tiện nghi theo quy chế.

        Chính sách tiền lương. Tuy được điều chỉnh, song còn nhiều bất cập so với điều kiện thực tế. Do điều chỉnh chậm so với giá cả tăng trong thực tế, đó là kẽ hở dể chủ doanh nghiệp bòn rút tiền lương của công nhân mà vẫn kể công là trả lương cao hơn quy định.

Thủ tục hành chính còn phiền hà. Thủ tục pháp lý xin duyệt và triển khai dự án nhà ở công nhân còn nhiêu khê, khiến cho các chủ đầu tư phải mất rất nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí để triển khai trong khi quỹ nhà ở phục vụ cho công nhân đang ngày càng cạn kiệt.

        Công tác quy hoạch và phát triển các KCN còn bất cập. Quy hoạch xây dựng các KCN còn phân tán, nhỏ lẻ, đã làm cho sự phối hợp giữa các KCN trở nên yếu kém hơn. Dẫn đến tình trạng phát triển kém hiệu quả ngay cả trong vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân: nhiều doanh nghiệp muốn xây đựng nhà ở cho công nhân thì không có quỹ đất; còn những doanh nghiệp có quỹ đất thì lại không muốn xây dựng nhà.