Nội Thất - Ngoại Thất

Bạn đã biết thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco?

single image

Thiết kế văn phòng làm việc phong cách Eco dần trở thành xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, phong cách này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp tìm kiếm sự thoải mái, thoáng đãng và mong muốn không gian mang lại lợi ích đối với sức khỏe lâu dài cho nhân viên.

Bạn đã biết đến thiết kế văn phòng phong cách Eco?

Eco là một phong cách đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 với những cái tên được nhắc tới trong hội họa như Pablo Picasso, Georges Braque. Cuối thế kỉ 20, phong cách Eco trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là thiết kế nội thất. Trong đó phải kể tới ngành thiết kế nội thất văn phòng. Phong cách Eco rất thú vị và độc đáo vì nó tạo ra sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên. 

thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách Eco

Điểm nổi bật trong thiết kế văn phòng phong cách Eco

Kiến trúc xanh được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, phong cách Eco sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng.

Để thiết kế văn phòng theo phong cách hệ sinh thái này, những chất liệu gần gũi với thiên nhiên sẽ được lựa chọn và trang trí không gian làm việc mang màu sắc hướng về thiên nhiên. Hơn nữa, các nhà thiết kế còn kết hợp phong cách trang trí cây xanh cùng với sự đơn giản, tiện nghi, thân thiện và hài hòa. Đặc biệt, việc sở hữu phong cách Eco không còn là trở ngại khi xuất hiện sự hỗ trợ từ công ty uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng – công ty ADP Architects.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng phong cách Eco

Tạo không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên

Ưu điểm lớn nhất của phong cách Eco đó là sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng. Những văn phòng kiểu này thường thiết kế nội thất với không gian xanh thân thiện với môi trường và bày trí đồ đạc đơn giản, không cầu kì nhưng mang lại những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần cho người làm việc tại nơi đây.

Không gian làm việc tươi mát với thiết kế văn phòng kiểu Eco

Tông màu sắc tươi sáng và nhẹ nhàng

Màu sắc sử dụng cho văn phòng phong cách Eco chủ yếu là những gam màu sáng như: trắng, be, nâu, xanh lá cây, gỗ… Đặc biệt là không sử dụng màu sắc mạnh mẽ. Nội thất của văn phòng phong cách Eco mang lại sự ấm áp, tươi mới và hiện đại cho không gian.

Sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường

Yêu cầu đặc biệt trong không gian theo phong cách Eco là thiết kế nội thất khá độc đáo. Nội thất của văn phòng này được tạo nên bởi các vật liệu tự nhiên và sinh thái, màu sắc tự nhiên. Phong cách văn phòng Eco ưa chuộng những loại vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như: giấy, tre, thủy tinh,… và phổ biến nhất là nội thất bằng gỗ. Đa số các thiết kế nội thất của văn phòng phong cách Eco thường chú trọng sử dụng các loại bàn, ghế làm việc, tủ tài liệu bằng gỗ.

Thiết kế không gian làm việc xanh

Kiểu thiết kế văn phòng với không gian làm việc xanh đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Màu xanh mang ý nghĩa phong thủy an khang thịnh vượng, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu và sảng khoái. Mỗi doanh nghiệp có một cách thiết kế không gian làm việc xanh theo khuynh hướng khác nhau, nhưng điểm chung là mang màu xanh của cây cỏ luôn không thể thiếu được. Các bạn có thể trang trí chậu cây cảnh, lọ hoa ở một góc của văn phòng, trên bàn làm việc hay ngoài quầy lễ tần, dọc hành lang và ngay cả trong phòng họp.

mảng xanh tại quầy lễ tân trong thiết kế văn phòng làm việc

Một số công ty còn thiết kế khu vườn nhỏ trong văn phòng làm việc để tạo một khoảng xanh mát sinh động cho nơi làm việc. Những loại cây nội thất được dùng nhiều chủ yếu là những cây cảnh có tính ưa bóng, thích hợp với điều kiện phòng kín nên dễ trồng và chăm sóc. Cây xanh vừa được dùng để trang trí, làm đẹp không gian vừa là để thanh lọc bụi bẩn, làm sạch không khí, mang sự trong lành đến cho người làm việc ở một nơi nhiều thiết bị điện tử. Thiết kế không gian làm việc xanh chính là một cách hữu hiệu và lâu dài trong bảo vệ sức khỏe của nhân viên văn phòng.

Thiết kế văn phòng tái chế, tái sử dụng

Phong cách văn phòng dạng Eco với những vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc cải thiện lại được ưa chuộng và sử dụng rất sáng tạo trong nhiều văn phòng của các doanh nghiệp yêu tích sự sáng tạo và độc đáo. Thiết kế văn phòng dạng này có thể đôi khi chỉ là những kệ trang trí, những chậu hoa nơi ban công, khung ảnh treo trong phòng làm việc được làm từ vật liệu tái chế. Hay đôi khi là bất cứ thứ gì dùng để trang trí trong văn phòng là vật liệu tái chế. Không gian văn phòng dạng này tạo nên sự độc đáo và kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc với xu hướng sinh thái tạo ra vẻ đẹp đơn giản mà không đơn điệu, mộc mạc mà đầy tinh tế và tràn đầy sức sống. Không chỉ thế, cấu trúc này tạo nên sự hài hòa và gắn kết với thiên nhiên, có ý nghĩa nhắc nhở mọi người ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường. Qua những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng phong cách kiến trúc xanh phù hợp với sự lựa chọn trong thiết kế nội thất văn phòng của các bạn.

You may like