Nội Thất - Ngoại Thất

Bật mí các nguyên tắc lựa chọn đèn trang trí nội thất

single image

Hiện nay, nhu cầu lựa chọn đèn trang trí nội thất của các gia đình ngày một tăng cao. Song song với đó thì trên thị trường đèn xuất hiện vô vàn các loại đèn nội thất khác. Chúng có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau để có thể lựa chọn.

Vậy đâu là cách để lựa chọn được một sản phẩm đèn dùng trang trí nội thất ấn tượng. Thêm vào đó là sự phù hợp với không gian, có tính hữu ích cao và an toàn cho người sử dụng là điều không hề dễ dàng. Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn đèn nội thất gia đình qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn đèn cần phải có sự tương xứng với chiều cao căn phòng

Khi lựa chọn đèn, bạn cần tính toán thật kỹ về chiều cao của căn phòng mà khách hàng cần trang trí. Bí quyết là hãy tính khoảng cách từ trần tới sàn nhà. Từ đó để có thể lựa chọn được một sản phẩm đèn phù hợp với không gian.

lựa chọn đèn trang trí phù hợp với không gian

Với các căn phòng có chiều cao khoảng 3m thì bạn nên hạn chế chọn các mẫu đèn chùm sẽ làm ngắn không gian. Đèn pha lê hoặc đèn thả có kích thước quá lớn hoặc kích thước quá dài. Vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị thẩm mĩ của căn phòng. Bên cạnh đó phần nào cũng sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới sức khỏe của mọi người trong nhà. 

Bật mí các nguyên tắc lựa chọn đèn nội thất

Lời khuyên tốt nhất dành cho người tiêu dùng đó là nên lựa chọn các sản phẩm đèn chùm. Hoặc đèn ốp trần có kích thước phù hợp với chiều cao và diện tích từng căn phòng của gia đình bạn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đèn để cho có sự phù hợp tương quan với các thiết bị đồ nội thất trong nhà. Đặc biệt tránh tạo ra sự khập khiễng gây mất mĩ quan.

Lựa chọn đèn tùy theo không gian căn hộ 

Tùy thuộc vào đặc điểm của các không gian khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn mà người tiêu dùng có thể chọn được các mẫu đèn đèn trang trí nội thất phù hợp nhất.

lựa chọn đèn trang trí phù hợp

Một điều cần lưu ý đối với bạn đó là chú ý với các không gian như phòng tắm hay nhà bếp. Đây là những không gian có đặc thù là nhiều độ ấm, khi đó các gia đình khi lựa chọn nên chọn các mẫu đèn led âm trần để sử dụng. Những sản phẩm đèn này này vừa giúp tiết kiệm diện tích căn phòng mà lại đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Lựa chọn đèn theo phương hướng ngôi nhà 

Xu hướng lựa chọn đeo theo phương hướng hiện nay được rất nhiều các gia đình Việt Nam chú trọng. Ngoài việc lựa chọn theo hướng Đông Tây Nam Bắc thì việc bố trí ánh sáng nhân tạo thông qua hệ thống đèn cho nội thất. Gia đình cũng cần quan tâm đến việc bài trí phương hướng. 

Hướng giao tiếp là hướng mà đối nội và đối ngoại mà sử dụng đèn phù hợp với phương hướng đó. Chẳng hạn như cùng là hướng đèn ngoài sảnh. Nhưng nếu là sảnh đón hướng trước nhà thì có tính hưởng lương cao. Chủ nhà cần chọn những loại đèn có tính được rõ hơn là sảnh phụ.

đèn trang trí theo phương hướng nhà 

Ngoài ra lối đi phía trong nhà hợp với phòng khách thì ở đây có những thiết kế nội thất khác trong gia đình ra ngoài. Hệ thống đèn trên phòng khách cần phải có nhiều tầng vật khác nhau. Có thể thêm thiết kế đèn chùm để tăng thêm tính nổi bật khi tập trung nơi đông người. Đối với phòng sinh hoạt thì nên để ít tiền hơn và là những loại đèn có thiết kế giản dị

Cần quan tâm đến việc chọn nền tương phản hoặc tương hợp

Theo quan niệm của âm dương ngũ hành thì ánh sáng trong gia đình là căn nhà cần phải được bố trí một cách hợp lý. Với nhu cầu sinh hoạt và các không gian tương ứng nếu những ngôi nhà ở phố có nhiều tầng thì càng xuống dưới các tầng thấp do âm thịnh hơn. 

Việc bổ sung các loại đèn có ánh sáng vào ban ngày phải được nhiều hơn. Ngoài ra các chiếu sáng đi cùng màu sơn nội thất vốn là một trong những yếu tố mà gia chủ cần phải chú ý

Trên đây là một số bí quyết để có thể lựa chọn được loại đèn trang trí phù hợp với thiết kế của từng ngôi nhà. Để có báo giá chi tiết và hình ảnh của các loại đèn hãy liên hệ ngay qua website

You may like