Bất Động Sản

Các bước giúp bạn bán nhà quận 9 thành công

single image

Quận 9 là mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng trong giới bất động sản với nhiều dự án trọng điểm, quy hoạch rõ ràng và nhiều giao dịch sôi động. Vì thế, nhu cầu mua bán nhà quận 9 ngày càng tăng. Làm thế nào để bán nhà quận 9? Hãy theo dõi các bước sau đây.

Bản đồ toàn cảnh quận 9

1. Tìm hiểu kĩ thông tin mua bán BĐS tại từng khu vực cụ thể

Đầu tiên, các bạn nên nhớ nơi nào giao dịch bất động sản sôi nổi, nơi đó dễ sinh ra những chiêu trò lừa đảo, vì thế nên xác thực rõ bất động sản muốn giao dịch để tránh những dự án ma. Tiếp theo, khi đã nắm rõ các yếu tố về bán nhà quận 9, bạn nên áp dụng nguyên tắc “mắt thấy, tai nghe”.

Cụ thể, trước khi tiến hành mua bán, bạn cần tận mắt thấy bất động sản bạn muốn, đừng tin vào quảng cáo. Điều này rất cần thiết vì nhìn thực tế sẽ khiến bạn biết bản thân có muốn mua, hoặc bán nó hay không?

Ngoài ra, phải tận tai nghe được thông tin về nơi đó, từ chính chủ hoặc người dân xung quanh hoặc cán bộ địa phương. Điều đó giúp bạn tránh được những vấn đề rắc rối như dính vào các vụ tranh chấp đang diễn ra.

Bạn nên tìm hiểu thông tin thông qua:

Nếu muốn tra thông tin quy hoạch: liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 9: 2/304, Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Quận 9.

Cách kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất, liên hệ: Phòng Quản lý đô thị quận 9: 2/304, Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Quận 9.

2. Kiểm tra sổ đỏ và các giấy tờ pháp lí.

Sổ đỏ vô quyết định tính pháp lý của bất động sản mà bạn muốn mua bán. Tốt hơn hết nên mua bất động sản đã có sổ đỏ hợp pháp để thuận lợi hơn nếu bị thu hồi hoặc tránh tranh chấp không đáng có.

Ngoài ra cần kiểm tra đối chiếu số liệu trên giấy tờ pháp lí với số liệu thật để tránh việc người bán lấy lí do chưa tách sổ đỏ hoặc sổ đỏ có vấn đề, giữ sổ không đưa cho bạn mà chỉ đưa giấy viết tay.

Hãy cẩn thận với các giấy tờ pháp lí và nhất định nói không với hình thức viết giấy tay vì nhà nước không công nhận hình thức này. 

3. Đặt cọc

Sau khi thực hiện hai bước trên, hãy tiến hành đặt cọc, các bạn có thể đến phòng công chứng hoặc gọi người làm chứng việc đặt cọc giữa hai bên mua và bán.

Địa chỉ các phòng công chứng ở quận 9:

 • Văn phòng công chứng Quận 9
 • Địa chỉ trụ sở: 10 Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM
 • ĐT: 37 367 218
 • Fax: 37 367216
 • Văn phòng công chứng Phong Phú
 • Địa chỉ trụ sở: 278 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM
 • ĐT: 37 312 159
 • Fax: 37 312 139

Cần lưu ý khi đặt cọc mua bán nhà tại quận 9

4. Chuyển tên sổ đỏ

Đây là bước cuối cùng trong việc mua bán nhà đất quận 9, các bạn hãy đến chi cục thuế quận 9 chuyên quản lý giao dịch bất động sản để khai thuế thu nhập cá nhân, sau đó nộp tờ khai và nộp tiền thuế thu nhập cá nhân vào kho bạc nhà nước, nhận biên lai tại kho bạc và quay về cục thuế nộp lại để chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đầy đủ, mang hồ sơ lên phòng địa chính tại ủy ban nhân dân quận nộp lại để làm thủ tục chuyển tên sổ đỏ.

Địa chỉ của những điểm nêu trên:

 • Chi cục thuế quận 9: Địa chỉ: 25B Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q9-SĐT: (08)38973353
 • Kho bạc: Điểm giao dịch số 74 đường Lò Lu, P. Trường Thạnh, Q9-SĐT: (08)38973353
 • Uỷ ban nhân dân quận 9: 304 Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long B, Q9, Hồ Chí Minh

Đây là những bước cơ bản để giao dịch mua bán nhà quận 9, quá trình thực hiện sẽ phát sinh thêm vài thủ tục phụ trợ và phí tổn chưa được đề cập đến, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về chi phí và liên hệ trực tiếp những cơ quan có thẩm quyền để được tư vấn chính xác, tránh bị lừa đảo và tranh chấp không đáng có. Chúc các bạn may mắn trong việc mua bán bất động sản quận 9.

You may like