Xây dựng

Cách chọn sơn hợp mệnh phong thuỷ cho gia chủ

single image

Theo như các chuyên gia phong thủy thì màu sắc của căn nhà nói chung cũng như của các căn phòng nói riêng nếu chọn đúng màu và phù hợp thì sẽ đem lại được nhiều may mắn cũng như thuận lợi về công danh cho gia chủ. Chính vì thế, khi chọn màu sơn cho nhà không chỉ chú trọng về mặt thẩm mỹ mà còn phong thuỷ và công năng, như loại sơn chống nóng cho tường nhà, cách nhiệt cho nhà. Việc để chọn màu phù hợp với tuổi của gia chủ và hợp hướng nhà sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe, mặt tiền tài của gia chủ.

Mệnh Kim

sơn chống nóng cho tường nhà theo mệnh phong thuỷ

Nếu gia chủ mệnh Kim thì rất phù hợp với những tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi, xám… Đây là màu đại diện cho người thuộc cung mệnh Kim, khi sử dụng bạn nên kết hợp cùng các màu sinh vượng như vàng, hoặc màu nâu để trang trí và đồng thời tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm tươi sáng, kéo tài lộc.

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Kim nên tránh sơn phòng khách của mình các màu sắc đỏ, hồng, tím, da cam vì đây là những màu tương khắc đối với mệnh Hỏa để không bị ảnh hưởng tới sự may mắn của bạn.

Mệnh Mộc

sơn chống nóng cho tường nhà KOVA

Gia chủ thuộc mệnh Mộc có màu sắc bản mệnh là gam màu xanh lục, vì thế bạn hãy nên sử dụng các màu sơn này cho nhà của mình. Người mệnh Mộc cũng có thể linh hoạt dùng kết hợp thêm những tông màu xanh hoặc màu đen, đây chính là các màu đại diện cho hành Thủy (do Thủy sinh Mộc) và tránh xa những tông ánh kim (do Kim khắc Mộc).

Màu xanh là màu sắc được khách hàng lựa chọn khá nhiều trong sơn nhà chính vì màu sắc nổi bật sẽ giúp căn nhà của bạn thêm sinh động, và các không gian phòng khách thêm gần gũi và dễ chịu hơn.

>> Xem thêm: Hiệu quả của sơn làm mát mái tôn đến từ thương hiệu KOVA.

Mệnh Thủy

Các màu sắc như thiên về xanh dương, đen… là tông màu bản mệnh nên sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, thì gia chủ mệnh Thủy còn có thể chọn lựa thêm các tông màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy) để dùng sơn tường, hoặc tạo điểm nhấn cho tường, trần nhằm giúp không gian  tổng thể ngôi nhà thêm thông thoáng, không bị bức bí.

Bên cạnh đó, các gia chủ thuộc vào mệnh Thủy nên tránh đi các màu tương khắc như màu nâu đất, màu vàng (Thổ khắc Thủy) để mình không ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe chính bản thân và gia đình.

Mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện cho người thuộc mệnh Hỏa chính là gam màu nóng như màu đỏ, tím, da cam… Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng tông màu nóng sẽ dễ tác động đến tâm lý của các thành viên, đồng thời khiến không gian trong phòng có phần bí bách. Vì thế gia chủ mệnh Hỏa lưu ý không nên lựa chọn các màu sơn này để sơn cho cả ngôi nhà mà nên có sự phối màu hợp lý, hoặc kết hợp tạo thêm các điểm nhấn từ đồ nội thất, trang trí.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa hãy sử dụng các màu như xanh lá (vì Mộc sinh Hỏa) để giúp cho phòng khách của mình thêm sinh động và “mát mẻ” hơn.

Mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là gam màu bản mệnh của mệnh Thổ. Vì thế, nếu như gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả hai màu trên hoặc kết hợp cùng các màu tương sinh như màu đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ) để sơn ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, đây đa số thường là các gam màu nóng dễ tác động tới tâm lý của con người nên khi sử dụng, gia chủ cần phải lưu ý lựa chọn các tông màu nhạt, pastel, hoặc kết hợp thêm các gam màu tươi sáng để không gian thông thoáng và giúp tinh thần được thư thái hơn.

Hãy sơn chống nóng cho tường nhà

dùng sơn chống nóng cho tường nhà của bạn

Ngoài việc chọn sơn phù hợp với s mệnh và phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn thì bên cạnh đó chức năng mà sơn đem lại cũng quan trọng không kém. Đừng mải mê thẩm mỹ mà bỏ quên công dụng. Cách dùng sơn cách nhiệt cho tường nhà là phương pháp hiệu quả bền lâu giúp cho ngôi nhà của gia đình bạn luôn trong trạng thái mát mẻ và tiết kiệm được điện năng sử dụng.

Có thể bạn quan tâm Sơn chống nóng cách nhiệt hiệu quả cho nhà của bạn luôn mát mẻ.

Kết,

Trên đây là những thông tin về việc chọn màu sơn dựa theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc và vẫn thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Mong rằng bạn có thể chọn được loại sơn vừa có tính cảm quan đẹp mà lại còn là một dòng sơn chống nóng cho tường nhà tối ưu hữu hiệu.

You may like