Thiết kế nhà cửa

Cải tạo văn phòng – Quy trình làm việc với đơn vị thi công chi tiết nhất

single image

Văn phòng là không gian làm việc mỗi ngày của tất cả nhân sự trong công ty. Vì vậy, doanh nghiệp ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng một văn phòng làm việc lý tưởng. Thế nhưng bên cạnh đó, các yếu tố về chi phí và thời gian đôi khi không cho phép doanh nghiệp chuyển văn phòng hay xây mới. Ở đây có một giải pháp tối ưu để có thể giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên, đó là cải tạo văn phòng làm việc.

Tại sao cải tạo mà không xây mới?

Lý do đầu tiên rất rõ ràng: Cải tạo là phương án tối ưu được chi phí hơn so với việc xây mới văn phòng. Đối với cải tạo, văn phòng sẽ được cải tiến, sửa chữa và tái thiết kế nội thất, tiết kiệm được phần chi phí xây dựng cho doanh nghiệp và có thể tận dụng lại một số vật dụng cũ. 

Không chỉ tối ưu chi phí, cải tạo còn là phương pháp tối ưu được thời gian thi công. Việc sửa chữa sẽ tốn ít thời gian hơn so với xây mới vì đã có nền tảng là cơ sở hạ tầng cũ. Đối với những văn phòng cần sử dụng hết công suất mà thời gian xây dựng kéo dài sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cải tạo là phương án hữu hiệu hơn cả khi doanh nghiệp muốn nâng cấp môi trường làm việc, giúp văn phòng có tính thẩm mỹ cao và hiệu suất sử dụng tốt hơn.

 Cải tạo văn phòng giúp tối ưu chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

Cải tạo văn phòng giúp tối ưu chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

Dù với chi phí thấp hơn, cải tạo vẫn mang lại những hiệu quả không thua kém gì với việc xây mới văn phòng. Văn phòng sau khi được cải tạo đúng cách sẽ đạt được sự mới mẻ, tiện nghi, nâng cao hiệu suất sử dụng không gian và tối ưu được trải nghiệm của nhân viên trong quá trình làm việc.

Kế hoạch cải tạo văn phòng – Bắt đầu từ đâu?

1. Xác định mục đích 

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ công trình nào, việc đầu tiên là cần xác định mục đích của việc thi công. Vì dù có tiết kiệm chi phí đến đâu, cải tạo vẫn tiêu tốn một khoản phí không nhỏ của doanh nghiệp. Để khoản đầu tư này thực sự đem lại hiệu quả, doanh nghiệp cần làm rõ mong muốn của mình trước khi cải tạo nội thất văn phòng.

Có nhiều mục đích khác nhau khi doanh nghiệp đưa ra quyết định cải tạo không gian làm việc, điển hình như văn phòng cũ đã xuống cấp, muốn thay đổi cách bố trí cho phù hợp với tính chất công việc hay đơn giản là muốn đổi mới, muốn văn phòng đẹp hơn, hiện đại hơn. Nếu chi tiết hơn, doanh nghiệp có thể liệt kê sẵn những hạng mục cần thi công. Mục đích và nhu cầu càng rõ ràng thì đơn vị thi công sẽ càng thực hiện đúng yêu cầu hơn. Một số hạng mục cải tạo thường thấy như:

 • Không gian văn phòng
 • Hệ thống đèn, thiết bị, hệ thống dây điện
 • Vật dụng trang trí
 • Cải tạo trần và sàn nhà
 • Nội thất 
 • Hệ thống cửa và vách ngăn

 Văn phòng sau khi cải tạo thành công trở thành không gian làm việc lý tưởng

Văn phòng sau khi cải tạo thành công trở thành không gian làm việc lý tưởng

2. Nghiên cứu thực trạng văn phòng hiện tại

Khác với xây mới hoàn toàn văn phòng, việc cải tạo đòi hỏi một sự hiểu biết nhất định về địa thế và hiện trạng của văn phòng cũ. Việc này vô cùng quan trọng để xác định được sự cần thiết trong việc cải tạo và thuyết phục doanh nghiệp đầu tư thực hiện thi công. Bên cạnh đó, đây cũng là bước để bạn tối ưu được chi phí bằng cách liệt kê những phần có thể giữ lại và tái sử dụng từ văn phòng cũ. Chúng tôi đề xuất một số yếu tố cần phải nghiên cứu như sau:

 • Liệt kê những hạn chế của văn phòng hiện tại
 • Mong muốn của nhân viên công ty về một không gian làm việc lý tưởng
 • Các yếu tố về công ty như văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu
 • Hiện trạng độ xuống cấp của văn phòng hiện tại
 • Tình trạng vật dụng, nội thất trong văn phòng
 • Những yếu tố đã có sẵn trong văn phòng, những yếu tố chưa có (vật dụng, trang trí)
 • Phân biệt những phần không cần cải tạo, những phần cần cải tạo của văn phòng

Thực trạng văn phòng xuống cấp cần được cải tạo

Thực trạng văn phòng xuống cấp cần được cải tạo

3. Chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng chuyên nghiệp

Có thể nói, đơn vị thi công đóng vai trò quyết định cho kết quả của quá trình cải tạo nội thất. Do đó bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật cẩn thận để chọn lựa được công ty thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Một đơn vị thi công chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được các tiêu chí:

 • Có thâm niên trên thị trường
 • Có những phản hồi tốt từ đối tác và khách hàng cũ
 • Có quy trình làm việc rõ ràng và cụ thể
 • Tối ưu được chi phí lắp đặt, thi công
 • Liên tục cập nhật tiến độ dự án
 • Có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau thi công

ADP-architects - Đơn vị cải tạo nội thất chuyên nghiệp

ADP-architects – Đơn vị cải tạo nội thất chuyên nghiệp

Đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên, ADP-architects tự hào là đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm hơn 500 dự án. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi vinh dự được phục vụ khác đối tác và khách hàng lớn đến từ những công ty đa quốc gia. Với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp kiến tạo một không gian làm việc hiệu quả hơn thông qua việc phản ánh đặc trưng riêng của công ty trên mỗi thiết kế, ADP-architects hứa hẹn đem đến một dịch vụ cải tạo nội thất chuyên nghiệp cho khách hàng.

4. Lựa chọn phương án cải tạo tối ưu

Sau khi lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, bước tiếp theo là làm việc với phía nhà thầu để thảo luận về các phương án thi công. Bạn cần xem xét phương án mà nhà thầu đề xuất một cách cẩn thận và so sánh xem phương án đó có thực sự phù hợp với thực trạng văn phòng và mục đích đề ra ban đầu hay chưa. Nếu chưa, bạn cần tiếp tục thảo luận với phía đơn vị thi công để thống nhất được một bản thiết kế chi tiết nhất. Khi đã hoàn toàn đồng ý với phương án cải tạo, bạn cũng cần liên hệ để chốt với nhà thầu và bắt đầu tiến hành thi công.

 Làm việc với đơn vị thi công để thống nhất phương án cải tạo

Làm việc với đơn vị thi công để thống nhất phương án cải tạo

5. Thi công, lắp đặt

Nếu đã lựa chọn được một đơn vị thi công chuyên nghiệp thì ở bước này bạn sẽ rất nhẹ nhàng bởi mọi việc đã được phía nhà thầu lo liệu. Công ty thiết kế và lắp đặt có nhiệm vụ giám sát và báo cáo tiến độ thi công thường xuyên và cập nhật liên tục các thay đổi nếu có. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi việc luôn được kiểm soát, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tình hình thực tế của dự án để chất lượng và tiến độ thi công được như mong muốn.

6. Đánh giá hiệu quả sử dụng sau thi công và nghiệm thu

Khi văn phòng đã được cải tạo và lắp đặt hoàn chỉnh, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng lại xem công trình có đạt đúng các yêu cầu về thẩm mỹ và công năng như đề ra ban đầu hay chưa. Trong trường hợp có chi tiết nào chưa ưng ý, bạn cần phải trao đổi lại với đơn vị thi công để kịp thời sửa chữa trước khi ký vào biên bản nghiệm thu và hoàn tất dự án. Những vấn đề phát sinh cần được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Văn phòng sau khi cải tạo phải đảm bảo được những yêu cầu đã đề ra

Văn phòng sau khi cải tạo phải đảm bảo được những yêu cầu đã đề ra

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã tìm được lời giải cho những thắc mắc của mình trong việc cải tạo môi trường làm việc. Mấu chốt của việc cải tạo văn phòng nằm ở việc làm thế nào lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín. Với ADP-architects, việc cải tạo nội thất văn phòng của bạn sẽ được tối giản với quy trình chuyên nghiệp nhất. Liên hệ ngay để được đội ngũ tận tâm và lành nghề của chúng tôi tư vấn phương án cải tạo phù hợp cho công ty của bạn.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

 • Địa chỉ: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
 • Phone: +8428 3827 3660
 • Fax: +848 3827 3661
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.adparch.com/