Tin Tức

Chia sẻ cách chọn thiết kế sảnh tiếp khách phù hợp với doanh nghiệp

single image

Khu vực đón tiếp khách là nơi thể hiện bộ mặt và hình tượng của công ty. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng và các đối tác kinh doanh đối với công ty chính là ở nơi này. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn tòa nhà hay văn phòng cho thuê có thiết kế phù hợp với hình thức kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế và trang trí cho khu vực đón tiếp khách tuyệt đối không thể tùy tiện mà phải có sự cân nhắc kỹ lương. Phong cách thiết kế phù hợp với khu vực này là trang nhã, nhiều ánh sáng để tượng trưng cho phương Nam. Nên tận dụng độ sáng của các màu sắc như màu hồng, màu xanh và chú ý không bao giờ bày trí các đồ vật có hình tam giác ở khu vực đón tiếp khách.

Do các ngành nghề khác nhau nên cách tạo ấn tượng đối với khách hàng và đối tác kinh doanh thuộc từng ngành nghề cũng sẽ khác nhau. Chúng tôi sẽ gợi ý những phong cách thiết kế khu vực đón tiếp khách như sau:

Phong cách điềm tĩnh, có điểm nhấn

Mục đích thiết kế này là để tạo được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng và đối tác kinh doanh với công ty. Xét về đặc điểm của loại phong cách thiết kế này là không tạo được ra sự khác biệt lớn về mầu ắc, các đồ vật trang trí, tạo hình và nội thất thiết kế mang hơi hướng cổ điển, vuông thành sắc cạnh. Các chất liệu phải được lựa chọn, xem xét kỹ càng đế nhấn mạnh được sự bề thế uy nghiêm, trang trọng của nơi đây.

Phong cách thiết kế và trang trí này rất thích hợp với những công ty kinh doanh cỡ lớn như tổng công ty hay tập đoàn công ty.

Phong cách hiện đại

Phong cách này sẽ tạo được không gian mở thông thoáng, dễ dàng lưu chuyển, sử dụng nhiều đường ngang và phù hợp khi đặt các chậu cây cảnh vào các góc phòng để trang trí. Thông qua việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng và tranh ảnh, chúng ta có thể làm cho căn phòng có diện tích nhỏ có vẻ như to ra và dùng các đường ngang để tạo điểm nhân cho không gian trong phòng, thích hợp với những công ty vừa và nhỏ hoặc các tòa nhà xây để cho thuê văn phòng.

Tòa nhà có văn phòng cho thuê ở Quận 1 thiết kế tiền sảnh sang trọng

Phong cách thế hệ mới

Khi thiết kế và trang trí phong cách này không thể theo một khuôn mẫu mà nên có nhiều đồ án vận dụng các chất liệu mới, hiện đại. Ánh sáng trong phòng phải mạnh, rực rõ để làm nổi bật đặc trưng các sản phẩm mới và công nghệ kỹ thuật mới của công ty. Những công ty làm trong các lĩnh vực mới như viễn thông, tin học, phương tiện truyền thông sẽ thích hợp với phong cách trang trí này.

Phong cách sáng tạo

Phong cách này cho ta thiết kế và tạo hình đơn giản, các chất liệu và đồ dùng không màu mè phô trương mà chủ yếu là làm nổi bật đặc tính nguyên sơ của nó. Tốt nhất là không sử dụng những gì phức tạp, cầu kỳ. Cách sáng tạo ở đây phải mang tính thống nhất, tính nhất thể…thích hợp với công ty làm trong các ngành nghề về nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ.

Phong cách đơn giản

Khi lựa chọn phong cách thiết kế này để trang trí và bày trí là đề nhấn mạnh cá tính và sự thực dụng, tính thực tế trong sử dụng của công ty, phù hợp cho những công ty vừa và nhỏ hoặc văn phòng làm việc.

Bạn có lựa chọn loại phong cách nào để tiến hành thiết kế và sắp đặt khu vực đón tiếp khách thì cũng phải có sự xem xét kỹ lưỡng một cách toàn bộ các phương diện, Không thể làm cho không gian trở nên lạc lõng, không ăn nhập với toàn bộ bố cục của tòa nhà. Không chỉ đơn giản chỉ là làm cho không gian trở nên bắt mắt mà điều quan trọng là sự hài hòa, mỹ quan tính chỉnh thể cho cả bố cục.

Tham khảo thêm một số tòa nhà, văn phòng cho thuê có thiết kế sảnh đẹp và đa dạng tại đây.

You may like