Nội Thất - Ngoại Thất

Hình dạng bàn ăn thông minh nào phù hợp với căn bếp?

single image

Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trong ngành nội thất cũng có những bước tiến vượt bậc khi chế tạo ra được các mẫu bàn ăn thông minh. Với ưu điểm là tiết kiệm diện tích, không gian sống, đa dạng tiện ích sử dụng để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Việc lựa chọn hình dáng bàn ăn như thế nào cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định được tính thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời với những thông tin dưới đây. 

Những ưu điểm nổi bật của từng loại hình dáng bàn ăn thông minh

Bàn ăn  tính năng thông minh hình tròn

Từ thời xa xưa hình dạng của chiếc bàn đã in sâu vào tâm trí người dân thường được sử dụng để ăn cơm hoặc làm bàn tiếp khách. Bởi vì chúng tạo ra cảm giác gần gũi ấm cúng mọi người kết nối dễ dàng với nhau. Chiếc bàn tròn còn có ưu điểm là rút ngắn khoảng cách giữa thức ăn và người ngồi sẽ ngắn hơn so với bàn hình chữ nhật. Thêm vào đó, việc không có góc nhọn phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ được vui chơi hay ngồi ăn sẽ được an toàn. 

Bàn tròn xoay thông minh

Bàn tròn xoay thông minh 

Bàn ăn hình tròn thường có các tính năng như :

  • Bàn tròn thông minh gấp gọn
  • Bàn tròn thông minh tích hợp bếp từ trên mặt bàn
  • Bàn tròn xoay thông minh
  • Bàn tròn thông minh mở rộng

Bàn ăn tính năng thông minh hình chữ nhật

Diện tích bàn chữ nhật lớn hơn nên sẽ chứa được nhiều người ngồi và số lượng đồ ăn dọn trên bàn cũng nhiều hơn. Bàn hình chữ nhật thường dành cho các gia đình đông thành viên nhưng sẽ chiếm diện tích. Bởi vậy bàn ăn thông minh hình chữ nhật với các tính năng gấp gọn, kéo dài, gấp gọn để không chiếm quá nhiều không gian.

Trên thực tế, người tiêu dùng có xu hướng mua bàn ăn hình chữ nhật nhiều hơn. Nên nhiều khi để lựa chọn một cái bàn còn phải xem nó có thích hợp với không gian phòng bếp không.

Bàn ăn thông minh Cantara của Aconcept với phối màu trắng nhã nhặn tinh tế

Bàn ăn thông minh Cantara của Aconcept với phối màu trắng nhã nhặn tinh tế

Kinh nghiệm chọn bàn thông minh

Khi lựa chọn bàn thông minh nếu chỉ chú trọng đến chức năng của sản phẩm không thì khó đưa ra được dáng bàn phù hợp cho gia đình. Căn cứ vào không gian nội thất phòng bếp, nhu cầu, chất liệu mong muốn và một số yếu tố khác có thể tác động lên quyết định chọn mua này. 

>> Xem thêm: Say mê với 3 mẫu bàn ăn thông minh từ gỗ của thương hiệu AConcept

Không gian nội thất nơi đặt phòng ăn

Đo đạc kích thước là bước đầu tiên quan trọng nhất khi lựa chọn bàn ăn. Phân chia các tỉ lệ, kích thước đồ nội thất để việc sắp đặt bàn ăn vào vị trí phù hợp. Khi sử dụng bàn thông minh sẽ giúp nhà cửa có thể được ngăn nắp gọn gàng mà không hề lo lắng sẽ bị bàn ăn bành trướng chiếm diện tích. Từ đó ngôi nhà được thông thoáng hơn giúp gia đình sinh hoạt dễ dàng và tiện ích. 

Lựa chọn thiết kế chân bàn ăn phù hợp

Những mẫu bàn thông minh mở rộng được thiết kế có chân bàn dáng trụ ở trung tâm mặt dưới của bàn. Tức là thay vì sử dụng 4 chân bàn ở bốn góc như trước, chúng ta có thể sử dụng một thanh làm trụ vừa đảm bảo được sự cân bằng vừa tạo được sự thoải mái cho chân có nhiều chỗ để đặt. 

Chất liệu bàn ăn

Bàn ăn thiết kế thông minh hình tròn xoay phức tạp nên thường sẽ sử dụng chất liệu gỗ trơn để dễ xoay hơn và gỗ an toàn nhẹ hơn đối với các bàn có phần mở rộng rời khỏi mặt bàn. Bàn thông minh hình chữ nhật sẽ có đa dạng chất liệu hơn như mặt kính, mặt đá tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,… Thêm vào đó, màu sắc bàn ăn cũng là yếu tố quyết định sự hài hoà, trong đó tông màu sáng sẽ góp phần làm phòng ăn ngập tràn sức sống, giúp gia đình có những bữa ăn thật ngon miệng.

>> Xem thêm: Ai cũng sẽ về nhà ăn cơm nhiều hơn khi sở hữu chiếc bàn ăn thông minh Milano

Bàn ăn thông minh sử dụng chất liệu đá tự nhiên cùng tông màu sáng làm nổi bật không gian nhà bếp

Bàn ăn tính năng thông minh sử dụng chất liệu đá tự nhiên cùng tông màu sáng làm nổi bật không gian nhà bếp

Tóm lại, tuỳ thuộc vào diện tích không gian nhà bếp và số lượng thành viên trong gia đình mà lựa chọn kiểu dáng bàn ăn tính năng thông minh phù hợp. Bên cạnh đó, màu sắc, chất liệu, mẫu mã đa dạng trên thị trường sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo cho nhà mình. 

>> Xem thêm: Những mẫu bàn ăn có tính năng thông minh của AConcept

You may like