Phong Thủy

Hướng dẫn cách lựa chọn văn phòng cho thuê theo phong thủy

single image

Có thể nói, sự thành bại và hưng vượng của một công ty quyết định ở phương thức quản lý kinh doanh, chiến lược hay ở văn hóa kinh doanh, môi trường chính trị…và còn do một nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng nữa là phong thủy không gian doanh nghiệp.

Nếu địa điểm thành lập và hoạt động doanh nghiệp là những văn phòng cho thuê thì càng phải chú ý về yếu tố phong thủy. Ông bà ta có câu: “Phong sinh thủy làm cho hồng vận đến”.

Vậy “Phong”, “Thủy” là gì?

“Phong” là gió khí tượng trên mặt đất, là gió thái dương trên trời, là gió trong vũ trụ.

“Thủy” là nước sông, nước hồ, nước ao (Còn “thủy” của đường xá, thực vật cây cối,không khí được gọi là hư thủy).

Phong là đường dẫn lưu chuyển của khí, thủy là căn nguyên của sự nạp khí. Phong thủy thừa đắc sinh khí. Sinh khí là một loại năng lượng, nếu con người có được sinh khí thì sẽ đạt được tài phúc, còn nếu mất đi sinh khí thì sẽ gặp thất bại, khó khăn.

Lựa chọn thế đất có vận may và hưng vượng

Đầu tiên, chúng ta phải nắm rõ xu hướng phát triển của doanh nghiệp ở vị trí đất này. Cụ thể là tìm hiểu tình hình kinh doanh của những người chủ trước đó đã thuê và làm ăn phát đạt hay thua lỗ, kinh doanh nghành nghề gì, sự thuận lợi và phát triển của công ty đó ra sao…

Một địa điểm hưng vượng có ảnh hưởng rất to lớn đến sự phát triển, mở rộng của công ty. Vì thế hãy đầu tư công sức cũng như thời gian để tìm hiểu kỹ càng địa điểm để thu về sách lược đúng đắn và có lợi cho định hướng kinh doanh.

Yếu tố phong thủy ở văn phòng cho thuê góp phần quyết định tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Không nên chọn vị thế ở nơi có hệ thống giao thông phức tạp

Theo yếu tố phong thủy thì: Nếu trước cửa chính của toàn nhà có quá nhiều đường qua lại thì vô hình chung sẽ làm tổn hại đến bản thân. Nếu bạn ở trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cơ thể thấy mệt mỏi, hiệu quả công việc giảm sút…Vì vậy ánh chọn văn phòng cho thuê, tòa nhà, cao ốc…có đường giao thông chẳng chịt, phức tạp ở chánh diện hay nơi làm việc.

Con đường trước tòa nhà làm việc tốt nhất là có hình dạng “cửu khúc” – Địa thế con đường có dáng cong, gấp khúc, mang ý nghĩa xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Con đường có độ gấp khúc như dòng nước chảy nhưng lại rất thông suốt, liền mạch. Nếu làm kinh doanh ở những địa điểm như vậy sẽ rất dễ dàng phát tài, phát đạt.

Nên chọn thế đất tiền thấp hậu cao

Khi lựa chọn địa điểm đặt văn phòng làm việc cần lấy thế tiền thấp hậu cao làm chủ đạo. Điều này theo phong thủy thể hiện ý nghĩa mỗi bước một tiến lên, và ngược lại nếu chọn thế tiền cao hậu thấp thì công việc làm ăn kinh doanh sẽ càng ngày càng lụi bại.

Nếu phía trước có khoảng không thì nên cho không gian này càng rộng rãi càng tốt, phạm vi kinh doanh càng được mở rộng. Kiến trức ở hai bên phải đối xứng và cân bằng nhau thì mới có lợi cho sự ổn định tâm tư của nhân viên trong công ty – thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác, đoàn kết với nhau và cũng có lợi cho sự nghiệp phát triển kinh doanh của toàn bộ công ty.

Với những cách lựa chọn địa điểm kinh doanh, văn phòng cho thuê…mà chúng tôi đã gợi ý trên bài viết, hy vọng có thể giúp bạn tìm được một vị thế kinh doanh phù hợp và hồng phát.

You may like