Bất Động Sản

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức chi tiết nhất cho giới đầu tư

single image

Những năm gần đây, giá đất nền quận Thủ Đức bắt đầu gia tăng cho sự phát triển đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở nhiều tuyến đường và công trình công cộng. Mặt khác, sự phát triển về mặt kinh tế, xã hội,… đã làm thay đổi chất lượng sống và cảnh quan thẩm mỹ nơi đây, khiến nhà đất quận Thủ Đức trở thành cái tên thu hút giới đầu tư bất động sản.

Đặc biệt những năm gần đây, thị trường nhà đất huyện Thủ Đức ngày càng trở nên sôi đôi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, người mua cần phải lưu ý, tìm hiểu những điều gì để tránh những xui rủi khi mua bán, giao dịch đất Thủ Đức hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thông tin về miếng đất nền bạn định mua

Dù nhà đầu tư có mục đích mua đất là kinh doanh hay để ở thì việc tìm hiểu kỹ về thông tin miếng đất vẫn là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên bỏ thời gian để quan sát, tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên  quan đến miếng đất như diện tích, khu vực xung quanh thế nào? Cơ sở hạ tầng gần đó có tốt, tiện nghi không? Sẽ tốt hơn nếu miếng đất bạn định mua ở gần những khu dân cư, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, trường học,…

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức 1

Ngoài ra, việc tìm hiểu và kiểm tra xem miếng đất đó có thuộc diện quy hoạch của nhà nước hay thuộc một dự án nào không cũng là điều bạn không thể bỏ qua. Những yếu tố trên cũng là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất mà bạn đang có ý định mua.

Giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là điều vô cùng quan trọng trong mua bán, giao dịch nhà đất, đặc biệt là sổ đỏ. Trong quá trình tìm hiểu, mua bán đất Thủ Đức, có thể bạn sẽ gặp những người bán/ người môi giới không trung thực, họ sẽ tìm cách gạ bán cho bạn những miếng đất chưa có sổ đỏ riêng.

Vì vậy, trong quá trình giao dịch, hãy luôn cẩn trọng và tốt nhất là hãy cùng với người bán đến cơ quan hành chính để “lăn tay công chứng” khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì chỉ có những miếng đất chính chủ, có giấy tờ hợp lệ, sổ đỏ riêng thì họ mới dám cùng bạn đến văn phòng để “lăn tay”.

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức 2

Sổ đỏ là giấy tờ cực kỳ quan trọng trong mua bán nhà đất

Mua bán phải có sự đồng thuận của bên liên quan

Trong quá trình giao dịch, mua bán nhà đất nói chung hay nhà đất Thủ Đức nói riêng, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp miếng đất đó là tài sản thừa kế hoặc cùng thuộc sở hữu của nhiều người. Nếu gặp trường hợp này, khi thương thảo và đặt cọc, bạn phải chắc là tất cả những người liên quan đều đồng thuận trong việc bán miếng đất và phải có đầy đủ chữ ký của tất cả người đồng sở hữu trong biên bản, giấy tờ. Có như vậy thì bạn mới tránh được các tranh chấp không đáng có sau này.

Xác định vị trí và tiện ích của khu đất

Đối với khu vực quận Thủ Đức, giá đất nền cũng lên xuống theo từng khu vực như từng phường, từng khu phố, con đường. Không có căn cứ rõ ràng nào cho việc lên hay xuống giá đất một cách cụ thể. Chỉ có thể nhìn vào khả năng quan sát vị trí của khu đất, nếu khu đất nằm ở một vị trí giao thông thuận lợi, giáp nhiều khu vực, gần nhiều các dịch vụ tiện ích, đường rộng thì đương nhiên giá thành sẽ được “hét” lên cao ngút trời xanh.

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức 3

Phải cân nhắc lựa chọn vị trí đấy có tiện ích và phù hợp với túi tiền.

Nếu nhà đầu tư muốn bỏ một số vốn lớn để mua một mảnh đất ở quận Thủ Đức thì nên chọn một địa điểm thực sự thuận lợi, phải có tầm nhìn chiến lược để dự đoán khu đất nào sẽ có triển vọng phát triển các dự án lớn trong tương lai. Đừng chọn mua những mảnh đất nhỏ với giá thành quá cao bởi bỗng đâu một ngày đất quận Thủ Đức “tuột dốc” thì bạn sẽ tiếc hùi hụi số vốn đã vì phút chốc ham lợi đã “không cánh mà bay”.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổng hợp để các nhà đầu tư chú ý hơn trong quá trình đầu tư đất nền quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh. Tuy đất nền là một trong những loại hình đầu tư bất động sản khá hấp dẫn nhưng bạn cần phải thận trọng bởi không dễ để có thể chọn mua được mảnh đất với giá cả và vị trí phù hợp ở thời điểm hiện tại.

>>> Tìm hiểu thêm: Bán nhà huyện nhà bè chất lượng uy tín

You may like