Xây dựng

Kinh nghiệm xây dựng công trình nhà ở và thi công sơn chống nóng

single image

Những kinh nghiệm thực tiễn trong thi công xây dựng nhà ở là bí quyết bạn nên tham khảo để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cũng như hạn chế được những phát sinh rủi ro sau này. Giúp làm giảm hao tốn chi phí và giúp tiến độ công trình không bị trì hoãn. Hãy cùng tham khảo bài viết tổng hợp những kinh nghiệm thực tế khi thi công sơn chống nóng và xây dựng công trình nhà ở dưới đây.

Thiết kế kết cấu cho quy trình thi công nhà ở

thi công sơn chống nóng

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở nên bắt đầu từ đầu kế hoạch ở khâu thiết kế. Đây là việc trao đổi giữa kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng, đưa ra quy trình thi công nhà dân dụng. Từ đó đưa ra thiết kế bản vẽ cấu tạo, chi tiết gia cố thép cho các cấu kiện dầm, sàn, cột, móng của căn nhà,… và chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật thi công, nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà trong tương lai.

Thực tế khi xây, kết cấu ngôi nhà có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, cũng như độ bền của công trình. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải biết chắc tải trọng và chiều cao tầng để bố trí sắt thép hoặc dầm cho đủ độ an toàn để khi chạy nhảy sàn nhà sẽ không bị rung, lắc.

Thiết kế chi tiết điện, nước, nội thất 

Bản vẽ thiết kế mô phỏng 2D hay 3D chi tiết điện nước sẽ được các kỹ sư bố trí và tính toán thống kê vật tư, thiết bị cho gia chủ chỉ việc mua sắm vật tư hay giao khoán cho đội thợ.

Cuối cùng, nên kiểm tra lại các giấy phép, bản vẽ, hợp đồng lại lần cuối để đảm bảo trong quá trình khi tiến hành thi công, mọi việc sẽ diễn ra đúng trình tự, không còn gì sai sót, vướng mắc nhằm tránh gây tranh cãi.

Thi công quy trình thi công nhà dân dụng

thi công sơn chống nóng nhà ở

Gia chủ nên làm công tác nhờ hàng xóm láng giềng tạo điều kiện để hoà hợp, bắt tay hợp tác và tiến hành thi công nhà một cách đơn giản nhất và vui vẻ nhất. Bởi trong quá trình tiến hành xây nhà, công trình của bạn chắc chắn gây ảnh hưởng đến giao thông của khu vực bạn sinh sống, gây ô nhiễm mất vệ sinh về nhiều mặt.

Đối với các công trình nhà ở xây xen kẽ, trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải lập hồ sơ vấn đề hiện trạng các nhà lân cận để làm cơ sở giải quyết khiếu nại khi xảy ra hỏng hóc công trình lân cận. Quy trình xây dựng nhà dân dụng nhất định phải có hồ sơ phải có sự xác nhận của các bên và có thể lập bằng cách đo vẽ, lập sơ đồ.

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo thi công sơn chống nóng tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Thi công sơn chống nóng

thi công sơn chống nóng kova cn-05

Khi xây nhà, ngoài chi phí bỏ ra cho phần thô thì ngân sách hoàn thiện cũng là một phần đáng kể. Thông thường chi phí cho dùng cho sơn nhà khoảng 3% đến 5% toàn bộ chi phí xây dựng. Thế nhưng, phần sơn nhà lại là khâu quyết định chủ chốt đến thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Chính vì vậy hãy lưu tâm đến và chọn sơn thật thích hợp. 
>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóngChọn loại sơn phù hợp

Sơn Kova cn-05 là loại sơn chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng mặt trời và cách nhiệt. Đồng thời sơn có ứng dụng khoa học làm giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu, làm tăng chênh lệch nhiệt độ bên ngoài mái tôn, tường giúp ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài. Nhiệt độ môi trường càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn. Sơn Kova có bảng màu sơn hiện đại hợp xu hướng mà còn có công dụng chống nóng, chống thấm giảm tiếng ồn cho gia đình của bạn. Đây là sự lựa chọn rất đáng kể cân nhắc khi chọn sơn cho nhà.

Bàn giao nghiệm thu và đi vào sử dụng

Tuỳ thuộc vào quy mô và diện tích xây dựng mà thời gian thi công công trình sẽ thay đổi tuỳ lúc khác nhau. Thông thường, các công trình như nhà cấp bốn hoặc có từ 1,2,3 tầng diện tích có thể dao động từ khoảng 4 tháng đến 8 tháng là được hoàn thiện.

Sau khi xong, nhà thầu sẽ bàn giao lại công trình đã đạt yêu cầu chất lượng để chủ đầu tư hay gia chủ  nghiệm thu.

>> Tham khảo: Biện pháp chống nóng, chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở dân dụng được tổng hợp lại được từ các chuyên gia thi công sơn chống nóng và công trình dân dụng nhà ở đã được thi công. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chuẩn bị cho mình những bước chuẩn bị tốt nhất để xây cho mình một không gian sống như ý. 

 

You may like