Xây dựng

Lựa chọn sơn chống nóng cho mái tôn như thế nào để ngôi nhà luôn thoáng mát?

single image

Hao tổn hay kém bền vật liệu là những lo ngại thường thấy ở các gia đình hoặc những chủ công trình lớn. Điều này phần nhiều là do yếu tố thời tiết nổi bật nhất phải kể đến nắng nóng. Chính vì thế, dòng sơn chống nóng cho mái tôn được ra đời, “xóa tan” những băn khoăn đó. Thế nhưng làm thế nào để chọn được dòng sơn phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao thi công tôn chống nóng cho mái tôn là một giải pháp thông minh?

Tính phổ biến của nhà mái tôn

Hiện nay, nhà lợp mái tôn có lẽ là hình ảnh thường hay gặp ở nhiều ngôi nhà, bao gồm cả miền Nam. Việc sử dụng mái tôn dần trở nên phổ biến do chúng có những ưu điểm vượt trội so với việc lợp ngói thông thường. Cụ thể:

  • Mái tôn mỏng, nhẹ

Mái tôn được thiết kế mỏng, và trọng lượng nhẹ. Nhờ đó, các công trình từ nhỏ đến lớn ưa chuộng việc lắp đặt mái tôn hơn so với việc sử dụng các vật liệu khác như mái bê tông hoặc mái ngói truyền thống, nhưng lại vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. 

  • Việc thi công, lắp đặt mái tôn nhanh gọn

Hơn nữa, việc thi công lắp đặt mái tôn lại tạo thêm một điểm cộng khi diễn ra rất nhanh chóng, gọn gàng. Đồng thời chi phí gia công mái tôn cũng tiết kiệm hơn nhiều so với việc thi công mái nhà sử dụng các vật liệu khác.

Thế nhưng, bên cạnh các ưu điểm này, người sử dụng mái tôn cũng còn nhiều trăn trở về độ bền cũng như khả năng chống nóng cho ngôi nhà một cách toàn diện. Do đó, việc đưa ra cách giải quyết là lựa chọn sơn chống nóng cho mái tôn thực sự là một giải pháp hay, triệt để. 

Hiệu quả vượt trội khi sử dụng thêm lớp chống nóng cho mái tôn

Thứ nhất, lượng nhiệt tác động từ mặt trời vào ngôi nhà sẽ đi qua mái nhà trước tiên. Do đó, mái tôn là vật liệu đầu tiên hứng chịu những tác động này. Điều này hiển nhiên sẽ ít nhiều làm cho mái tôn nhanh gỉ, bay màu hoặc kém bền. Quan trọng hơn cả, mái tôn là vật liệu đầu tiên mà ánh nắng mặt trời tác động lên. 

Lớp sơn chống nóng hiệu quả cho mái tôn

Lớp sơn chống nóng hiệu quả cho mái tôn 

Cách giải quyết hay nhất trong trường hợp này đó là thi công thêm một lớp sơn chống nóng lên trên bề mặt mái tôn. Theo đó, ngôi nhà của bạn không những được thoáng mát hơn thay vì ngột ngạt, bí bách mà còn đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ. 

Cũng giống như các loại sơn thông thường, sơn chống nóng cũng có bảng màu khá đa dạng, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng tinh tế, đặc biệt là 5 mã màu mới được ưa chuộng hơn cả, ví dụ như White (màu trắng), hoặc màu Blue Trace, v.v.

Bảng màu sơn chống nóng KOVA nhẹ nhàng, tinh tế

Bảng màu sơn chống nóng KOVA nhẹ nhàng, tinh tế 

Bên cạnh đó, lựa chọn sơn chống nóng cho vật liệu xây dựng như mái tôn cũng giúp cho mái tôn của công trình được bảo vệ, phần nào tránh được khỏi những tác động từ thiên nhiên như gió, mưa hay đặc biệt là nắng gắt. 

Nên lựa chọn hãng sơn chống nóng nào cho ngôi nhà của bạn?

Để đầu tư cho ngôi nhà của bạn được thoáng mát hơn, khâu lựa chọn hãng sơn chống nóng là một điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng, vượt trội hơn cả có lẽ phải kể đến Sơn Chống Nóng KOVA CN-05. Đây là loại sơn ngoại thất mang chức năng chống nóng nhưng cũng kèm theo rất nhiều các đặc tính nổi bật khác. Cụ thể như: 

Bảo vệ vật liệu xây dựng như mái tôn lên đến tối ưu, nhờ đó tăng được độ bền cho vật liệu cũng như tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng.

Tôn được phủ lớp sơn này còn được bảo vệ, tránh rỉ xét, đảm bảo an toàn xây dựng.

>>> Xem thêm: HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI CỦA SƠN CHỐNG NÓNG MÁI TÔN CHO NGÔI NHÀ LUÔN MÁT 

Những tính năng này đều được thể hiện rất rõ ràng và cụ thể ở hãng sơn hàng đầu tại Việt Nam này. Có thể nói, Sơn KOVA CN-05 là “vị cứu tinh” cho ngôi nhà của bạn. Với mức nhiệt giảm cho bề mặt mái tôn lên đến 25 độ C, hãng sơn này thực sự là một sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình hay các công trình còn đang băn khoăn về vấn đề nắng nóng. 

Có sơn chống nóng cho mái tôn chẳng còn lo lắng

Có sơn chống nóng cho mái tôn chẳng còn lo lắng

Hãy là một người tiêu dùng thông thái, bởi lẽ đầu tư cho ngôi nhà của bạn là đầu tư đúng đắn và phù hợp, mang lại nhiều lợi ích cho chính bạn cũng như người thân trong gia đình. Sơn Chống Nóng cho mái tôn KOVA hứa hẹn là “người bạn đồng hành” cho một mái tôn bền đẹp. 

You may like