Xây dựng

Lý do nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn vào mùa hè

single image

Vào mùa hè, khí hậu càng trở nên nắng nóng gay gắt hơn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của con người. Vì thế mà những năm gần đây sơn chống nóng đã là một cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong tất cả những giải pháp chống nóng khác bởi những lợi ích đặc biệt mà loại sơn này mang đến cho người dùng.

Mái tôn được biết đến là một chất liệu dễ dàng hấp thụ ánh nắng làm cho căn nhà trở nên nóng nực, thậm chí gay gắt khi mùa hè đến. Bài viết này sẽ nêu ra cho bạn những lý do bạn nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn để giảm nhiệt độ căn nhà một cách hiệu quả nhất nhé.

Sơn chống nóng mái tôn là gì?

Sơn chống nóng cho mái tôn hay còn được gọi với tên chung là sơn cách nhiệt, được nghiên cứu sản xuất để ngăn cản ánh nắng trực tiếp từ môi trường vật lý bên ngoài truyền đến bên trong ngôi nhà và làm giảm nhiệt độ khiến cho ngôi nhà luôn trong tình trạng mát mẻ, thông thoáng.

Sơn chống nóng được sử dụng trên các bề mặt bên ngoài nhà như mái tôn, tường nhà,… với khả năng phản xạ nhiệt độ lên đến 90% tùy thuộc vào loại sơn mà bạn sử dụng. Đây là một giải pháp cứu cánh cho chính căn nhà của bạn.

Sơn chống nóng cho mái tôn phổ biến

Sơn chống nóng cho mái tôn phổ biến

Lý do chọn sơn chống nóng vào mùa hè

Ngày nay, sơn chống nóng đã được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích vượt trội mà loại sơn này mang lại về những yếu tố như cách nhiệt, giảm nhiệt cho ngôi nhà.

Hiệu quả chống nóng cao

Hiệu quả từ loại sơn chống nóng này được rất nhiều khách hàng đã qua sử dụng đánh giá rất cao vì nó có khả năng làm giảm nhiệt độ bề mặt trực tiếp tiếp xúc và cả bên trong ngôi nhà từ 10-26 độ C.

Khi bề mặt được phủ lớp sơn chống nóng thì lớp sơn này sẽ đóng vai trò như một lớp cách nhiệt, phản xạ lại ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bề mặt mái tôn. Để sơn hoạt động tốt hơn thì chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng 2 lớp sơn cùng lúc để đạt hiệu quả cao nhất. 

Hiệu quả chống nóng cao hơn so với sơn thông thường

Hiệu quả chống nóng cao hơn so với sơn thông thường

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà sẽ đem lại cảm nhận hiệu quả chống nóng khác nhau. Với những căn nhà có mái thấp thì hiệu quả của loại sơn này sẽ đạt được rõ ràng hơn.

Sử dụng đa dạng trên các bề mặt

Ngoài mái tôn thì sơn chống nóng còn sử dụng được trên các bề mặt khác nhau như tường nhà, tường bê tông,… do cấu tạo từ loại sơn này là gốc nước nên chúng có độ bám dính cao trên nhiều bề mặt.

Vì thế, bạn có thể sử dụng loại sơn này không chỉ ở mái tôn mà còn có thể cho các bề mặt khác để gia tăng độ mát mẻ cho ngôi nhà, không gian trong ngôi nhà cũng bởi vậy mà được thông thoáng hơn.

Sơn chống nóng sử dụng được trên nhiều bề mặt

Sơn chống nóng sử dụng được trên nhiều bề mặt

Tăng tuổi thọ công trình

So với các loại sơn thông thường thì sơn chống nóng mái tôn còn có công dụng chống thấm hiệu quả, có khả năng kháng nước và hóa chất ở mức cao. Bên cạnh đó còn có khả năng chống lại bụi bẩn, rêu mốc từ đó giúp tăng tuổi thọ cho công trình, nhà ở của bạn hơn, giúp lớp sơn bền đẹp hơn bao giờ hết.

Xử lý các bề mặt để tăng độ bền cho sơn chống nóng

Xử lý các bề mặt để tăng độ bền cho sơn chống nóng

Tiết kiệm các loại chi phí

Dễ hiểu khi sơn chống nóng được nhiều người ưu ái lựa chọn vì chi phí của nó so với các loại sơn khác tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Với công dụng giảm nhiệt độ hiệu quả đã nêu trên thì một lợi ích tuyệt vời hơn nữa đó là giúp cho bạn tiết kiệm tối đa chi phí khác như phí điện năng tiêu thụ để ngôi nhà được mát trong thời tiết nóng bức bằng cách sử dụng quạt máy, máy lạnh,…

Thành phần an toàn

Hầu hết các loại sơn chống nóng hiện nay đều thuộc hệ nước, hoàn toàn không chứa các chất độc hại như thủy ngân, chì gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Bên cạnh đó, chất sơn cũng hoàn toàn không gây cháy nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả người thi công lẫn người sử dụng.

Sơn chống nóng uy tín

Trên thị trường sơn chống nóng hiện nay, Kova đang là thương hiệu đứng đầu được nhiều người sử dụng đánh giá cao và tin dùng. Sơn chống nóng cho mái tôn Kova với thành phần hoàn toàn không độc hại cùng với các công dụng chống nóng hiệu quả với cấu trúc màng sơn tác động kép, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng

Sơn chống nóng Kova được nhiều người lựa chọn

Sơn chống nóng Kova được nhiều người lựa chọn

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà sơn chống nóng cho mái tôn mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những nỗi lo nóng bức khi mùa hè đến.

>>> Hiệu quả vượt trội của sơn chống nóng cho mái tôn cho ngôi nhà luôn mát 

>>> Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả
 

You may like