Xây dựng

Mách bạn sơn chống nóng tường nhà tốt nhất hiện nay

single image

Tuy sơn chống nóng không phải là lớp sơn bắt buộc khi thi công nhà nhưng nó lại là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc làm mát. Chính vì thế, nó trở thành “người bạn thân thiết” của các ngôi nhà ở khí hậu nóng như khí hậu nhiệt đới. Sơn chống nóng tường nhà mang lại nhiều lợi ích hơn là cái tên của nó. Lợi ích và gợi ý cho sơn chống nóng sẽ được nói rõ ở bài viết dưới đây.

Công dụng của sơn chống nóng tường nhà

Tường nhà là phần tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ ngoài môi trường do đó sơn chống nóng cho tường nhà sẽ hạn chế được một lượng lớn nhiệt truyền vào nhà gây nóng bức, khó chịu. Thực tế cho thấy, hai lớp sơn chống nóng sẽ giảm nhiệt độ bề mặt của vật liệu từ 8 đến 25 độ C. Hiệu quả của sơn còn chịu ảnh hưởng bởi cách thi công và cấu trúc của nhà, nhà mái càng thấp thì cảm nhận sự giảm nhiệt càng rõ rệt hơn.

Lớp sơn này sẽ làm tăng khả năng phản xạ nhiệt và giảm khả năng hấp thụ nhiều của tường. Nhờ vậy mà khi có nhiệt truyền đến, nó lập tức phản xạ ngược lại ra môi trường đến 90%, tường sẽ hấp thụ lượng nhiệt nhỏ nhất có thể. Đồng thời, sơn chống nóng còn làm tăng tốc độ và hiệu quả thoát nhiệt từ bên trong nhà ra ngoài. Từ hai cơ chế đó mà ngôi nhà được làm mát nhanh chóng.

Ngoài công dụng làm mát, sơn còn chống bám bẩn và rêu mốc để giữ hiệu quả chống nóng được lâu dài. Việc hạn chế nhiệt tác động lên vật liệu giúp giảm hiện tượng co giãn liên tục do nhiệt từ đó góp phần làm vật liệu bền hơn, tăng tuổi thọ của công trình.

Công hiệu của sơn chống nóng tường nhà

Công hiệu của sơn chống nóng tường nhà

KOVA CN-05 – gương mặt vàng của làng sơn chống nóng

Sơn chống nóng phổ biến và có công dụng tốt nhất hiện nay chính là sơn KOVA CN-05. Ngoài hiệu quả tuyệt vời, sơn còn có 5 mã mẫu cho bạn tha hồ lựa chọn. Đây đều là những tông màu nhạt rất dễ sử dụng, nó vô cùng thích hợp để trang hoàng căn nhà của bạn. 5 màu lần lượt là: White, Blue Trace AP IO-I, Creamy White AP 2-5, Laguna Mist AP II-4 và Warm Silver APSS-I. Cũng nhờ vào sự đa dạng và màu sắc đẹp mà nó hoàn toàn phù hợp để dùng sơn tường nhà.

Bảng màu của KOVA CN-05

Bảng màu của KOVA CN-05

Giá bán của sơn KOVA CN-05 được chia thành hai loại:

Giá theo khối lượng: giá niêm yết của hãng cho thùng 5kg là 1.246.000VND còn với thùng 20kg là 4.744.000VND. Định mức lý thuyết trên bề mặt tường nhà đạt tiêu chuẩn từ 3.0 – 4.0m2/kg/2 lớp. Có nghĩa là với thùng 20kg bạn có thể sơn được tối đa 80 mét vuông.

Giá theo diện tích: cứ 1 mét vuông sẽ có giá là 59.300VND

Kèm theo giá dịch vụ thi công tầm từ 40.000 đến 50.000VND cho một mét vuông. Vậy tổng chi phí một mét vuông sơn sẽ rơi vào 100.000-110.000VND.

Cách thi công sơn chống nóng tường nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị: bay trét, rulo, máy đo độ ẩm, máy đo độ dày màng sơn, máy phun sơn công nghiệp, máy khuấy trộn và máy đo nhiệt độ.

Dụng cụ thi công cho tường

Dụng cụ thi công cho tường

Các bước thực hiện:

Thi công sơn chống nóng tường nhà gồm có 5 bước:

Bước đầu tiên: Xử lý bề mặt tường

Kiểm tra chất lượng tường trước khi tiến hành.

Đối với tường cũ lớp sơn trên cùng sẽ cần được cạo sạch, sau đấy làm sạch với nước và để khô.

Đối với tường mới, bạn nên chờ 12 đến 15 ngày đợi tường khô và ổn định cấu trúc. Việc chờ này sẽ giúp hiệu quả sau thi công được cao hơn.

Bước thứ hai: Sử dụng chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A Plus dành cho tường

Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ 1kg chất chống thấm KOVA CT-11A : 0.5l nước : 1kg xi măng. Hỗn hợp này bắt buộc chỉ được sử dụng trong vòng 1 tiếng. Sau đấy, bạn quét hai lớp hỗn hợp vừa trộn lên tường, mỗi lớp cách nhau từ 6 đến 8 tiếng. Sau khi sơn, tường cần được nghỉ 2 ngày trước khi tiếp tục thi công các bước tiếp theo.

Bước thứ ba: Xử lý một lớp Mastic dẻo ngoại thất KOVA MT-N hoặc bột trét ngoại thất KOVA City

Trộn hỗn hợp nước sạch và xi măng sau đó trộn thêm Mastic dẻo ngoại thất KOVA MT-N. Bạn trát hai lớp hỗn hợp lên bề mặt ở cho bước này và mỗi lớp cách nhau 3-4 tiếng. Cuối cùng chờ khô 6-8 tiếng rồi dùng giấy nhám chà phẳng, chuẩn bị cho lớp tiếp theo.

Bước thứ tư: Một lớp sơn lót ngoại thất kháng kiềm KOVA K-209

Pha sơn lót cùng 5-10% nước sạch trước khi bắt đầu sơn. Kế tiếp là sơn một lớp sơn lót và để khô 3-4 tiếng.

Bước cuối cùng: Sơn lót 2 lớp sơn chống nóng đa năng ngoại thất KOVA CN-05

Bạn pha sơn cùng 5-10% nước sạch, sơn hai lớp cách nhau 3-4 tiếng bằng rulo và vậy là hoàn thành các công đoạn sơn chống nóng.

>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

Phần kết

KOVA CN-05 là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang cần tìm một loại sơn chống nóng tường nhà. Nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho nhiệt độ ngôi nhà và từ đó nâng tầm chất lượng cuộc sống hằng ngày của bạn.

You may like