Xây dựng

Mẹo chọn sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn và địa chỉ mua sơn kova cn05 uy tín chất lượng

single image

Cách để sơn nhà đẹp là điều không hề đơn giản là lựa chọn màu sơn thích hợp rồi thuê người về sơn hay tự mình làm lấy, mà sơn tường cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định và những điều lưu ý cần phải tránh. Và trong đó việc chọn màu sơn nhà là vô cùng quan trọng. Bạn đang tìm một loại màu sơn phù hợp và địa chỉ mua sơn kova cn05 uy tín chất lượng hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn đúng loại sơn

địa chỉ mua sơn kova cn05 đúng chuẩn

Đầu tiên, việc quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị là phải chọn đúng sơn trong nhà phù hợp cho các bề mặt bên trong và sơn mặt tiền nhà đẹp cho các mặt bên ngoài nhà. Sơn bên trong thì khô nhanh và ít để lại dấu vết do tác động môi trường hơn sơn ngoài trời bề mặt bê tông.

Có 5 mức độ bóng của sơn bên trong dành cho nhà:

  • Sơn bóng thường được ứng dụng trên các khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên như bếp, phòng tắm và tường.
  • Sơn có độ bóng trung bình thì bền hơn nhưng ít bắt sáng.
  • Sơn mịn thì dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.
  • Đối với những bức tường trong  phòng khách, phòng ngủ, và phòng sinh hoạt chung của gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tối ưu, dùng sơn kiểu này sẽ có độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.
  • Loại sơn mịn hầu như không có chất lượng phản chiếu là loại lý tưởng cho các mặt tường và trần nhà không cần tuân theo yêu cầu nào.

Chọn các màu sơn của thương hiệu Kova

địa chỉ mua sơn kova cn05 đúng bảng màu

Thương hiệu sơn Kova đã thành công đưa sơn Việt đến nhiều thị trường trên toàn thế giới. Với hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ bảng màu cùng chất lượng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sơn trang trí, chống thấm, sơn giao thông, công nghiệp và bảo vệ. 

Hiện tại các dòng sơn của Kova có 16 loại và có thể được chia thành ba dòng cơ bản: Sơn nội thất, sơn ngoại thất và sơn trang trí. Với mỗi dòng sơn đều có tiêu chuẩn thi công riêng để đạt được chất lượng tốt nhất. Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu những địa chỉ mua sơn kova cn05 uy tín trên toàn nước.

Kiểm tra các kiểu ánh sáng

Việc gia chủ nên quan sát mẫu sơn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày và ban đêm là vô cùng cần thiết. Màu xanh đậm nhạt có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ khi bạn sử dụng đèn. Người thi công nên tìm sắc độ phù hợp cho thời điểm khi gia đình sinh hoạt trong phòng nhiều nhất. Nếu chủ nhà phải đi làm cả ngày ở ngoài thì nên chọn màu sơn thích hợp nhất với ánh sáng huyền ảo.

Tính bền lâu của màu sơn

địa chỉ mua sơn kova cn05 bền lâu

Để có được lớp sơn dành cho nội thất đẹp cũng như sơn ngoại thất phù hợp. Nên kết hợp sử dụng chúng một cách hiệu quả, chủ nhà cần nắm vững một số điểm về lý thuyết như kiến thức về bảng màu, hay nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới hiện đại, đẹp mắt nhất. Hoặc bạn có thể nhờ tư vấn tham khảo từ thợ thiết kế thi công, kiến trúc.

Dùng các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm sử dụng, những màu xanh và  đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn khi bạn dùng hẳn các màu nhạt. Nhưng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề bất lợi cho ngôi nhà. Màu tối thường hấp thu nhiệt nhiều của ánh nắng mặt trời gây toả nhiệt nhà và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số nội thất khác. 

Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp

Trước khi sơn nhà, bạn cần phải nhớ rằng mỗi màu sắc đều có 1 tác dụng tâm lý riêng. Nếu bạn muốn:

  • Thư giãn: bạn nên chọn màu xanh lá hay xanh dương. Những màu này thường phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm.
  • Yên bình: Màu be phối màu trắng ngà, màu kem, những màu mang nét trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ của ngôi nhà.
  • Năng lượng: Màu nóng ấm như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần sức khoẻ. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn tạo tạo giác gần gũi nhiệt huyết cho cả gia đình.
  • Sáng tạo: Những màu nào gần với thiên nhiên, như màu xanh là tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho tâm trạng của các thành viên, thích hợp với phòng sinh hoạt chung, hay phòng làm việc.

Chúc bạn thành công trong việc xây dựng một tổ ấm hạnh phúc bền lâu cho các thành viên trong gia đình. Sau khi đọc bài viết gia chủ có thể hiểu thêm các kiến thức về sơn tường nhà cũng như có thêm thông tin về địa chỉ mua sơn kova cn05 uy tín chất lượng.

>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

You may like