Bất Động Sản

Một vài nguyên tắc cần chú ý khi sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng

single image

Không gian làm việc cực kỳ quan trọng và được coi là yếu tố thành bại của một công ty. Do đó, trong những năm gần đây giám đốc thường chú trọng tạo ra một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Và trong các yếu tố phong thủy thì việc sắp xếp các vật dụng trong một không gian được chú trọng hơn cả để làm sao có một không gian làm việc khoa học, hợp lý và hợp phong thủy. Việc bày trí đúng phong thủy sẽ giúp cho tinh thần làm việc của nhân viên thêm hưng phấn và có nhiều năng lượng để làm việc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài nguyên tắc khi sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng cho thuê quận 1 cần chú ý.

Điểm tựa sau lưng

Để tạo thành thế “lạc sơn” vững chắc, tức lấy tường làm núi để dựa vào – theo đúng quan niệm phong thủy của người xưa thì bạn cần lựa chọn cho mình một vị trí có điểm tựa chắc sau lưng. Với bàn làm việc được kê theo cách này thì người ta tin rằng, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ sau lưng, để chính bạn có bước đi vững chắc hơn, nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi cần được nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính, lưng áp chặt vào phần tường. Với tư thế này bạn sẽ có thể quan sát bao quát những vị trí khác trong phòng và biết được những gì xảy ra trong phòng 1 cách dễ dàng nhất.

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa để bao quát toàn căn phòng

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa để bao quát toàn căn phòng

Bàn làm việc không quay ra cửa

Khi bàn làm việc trong văn phòng có chiều hướng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi, khiến bạn khó tập trung hơn trong công việc. Như vậy, khi ngồi làm việc, bạn hẳn sẽ thấy kém hiệu quả hơn, đồng thời, bạn còn khó nhận được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới theo đó cũng không phục.

Trang trí không gian làm việc bằng cây xanh hoặc cây phong thủy

Cây xanh cũng là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Một số cây phong thủy như: kim tiền, đại đế vượng, phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân … sẽ  giúp không gian có nhiều may mắn, tiền vào như nước, thanh lọc không khí và loại bỏ các tạp chất bẩn.

>>>Xem thêm: Những lợi ích khi bạn thuê văn phòng ở quận 3 TP.HCM

Trang trí cây xanh cho văn phòng làm việc trong lành

Trang trí cây xanh cho văn phòng làm việc trong lành

Tạo một không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Không gian bên trong nơi làm việc của văn phòng cần được sắp xếp thoáng mát và sạch sẽ để nơi đây luôn thông thoáng và dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng phần nào phản ánh được tác phong làm việc chuyên nghiệp của mỗi người ra sao. Khi khách hàng làm việc, bàn bạc hay trao đổi về hợp đồng, công việc, dự án bất kì nào đó trong một không gian thiếu sự sạch sẽ và khoa học thì cảm nhận của họ về uy tín của bạn sẽ kém đi đáng kể đấy.

Chọn đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc

Để tốt nhất cho phong thủy thì bạn nên đặt lên trên bàn làm việc một số đồ vật để gia tăng sự may mắn, lấy lại cảm hứng làm việc và tạo năng lượng tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như: quả cầu thạch anh, đôi ngựa hồng, cột thủy tinh … sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Quả cầu thạch anh đặt trong phòng làm việc

Quả cầu thạch anh đặt trong phòng làm việc

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng các giám đốc sẽ thiết kế được văn phòng làm việc phù hợp cho nhân viên của mình. Những vấn đề tâm linh thường rất hiệu nghiệm với những người thành tâm. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ một thầy phong thủy để lựa chọn phải thủy đúng đắn và phù hợp nhất để thiết kế cho văn phòng làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số văn phòng cho thuê quận 1 tại đây nhé!

You may like