Bất Động Sản

Mua bán nhà chính chủ quận Tân Phú không qua môi giới

single image

Nếu bạn muốn bán nhà chính chủ quận Tân Phú mà không nhờ đến sự giúp đỡ của môi giới bất động sản, thì việc đầu tiên là bạn cần phải làm là xem mình có thực sự sẵn sàng và đủ khả năng để đối mặt với rất nhiều khó khăn và rủi ro có thể phát sinh hay chưa.

Khi bán nhà chính chủ mà không nhờ đến môi giới. Đồng nghĩa với việc bạn phải tự đối mặt với rất nhiều khó khăn và rủi ro

Bán nhà chính chủ không qua môi giới: Bạn phải thực hiện những công việc nào?

Thực tế, những người môi giới bất động sản là cánh tay phải đắc lực để hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến quy trình mua bán nhà đất. Và nếu bạn không muốn bán nhà thông qua môi giới thì tất nhiên bạn phải tự mình thực hiện những công việc như sau:

  • Đánh giá tình trạng, đặc điểm ngôi nhà
  • Định giá nhà đất 
  • Đăng tin và tìm kiếm khách hàng mua nhà
  • Đàm phán, thương lượng với khách hàng
  • Chuẩn bị giấy tờ, ký hợp đồng mua bán
  • Công chứng và hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết

Ở mỗi giai đoạn bán nhà chính chủ quận Tân Phú sẽ có những rủi ro và khó khăn nhưng đồng thời cũng có những thuận lợi khác nhau. Vì thế, đòi hỏi chủ nhà phải chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch cụ thể, tránh bị mắc phải những sai lầm đáng tiếc. 

Những rủi ro có thể gặp phải và cách phòng tránh khi bán nhà chính chủ: 

Đánh giá tình trạng, đặc điểm ngôi nhà:

Đây là công việc vô cùng quan trọng và là bước đầu tiên để chủ nhà có cơ sở để việc bán nhà diễn ra thành công và là cơ sở để xác định giá trị căn nhà cho chính xác. Nếu bạn không biết căn nhà mình có ưu nhược điểm gì thì rất khó thuyết phục khách hàng mua nó. Vì thế, cần xác định chính xác những đặc điểm cơ bản ngôi nhà để từ đó làm căn cứ định giá và đăng tin như vị trí, diện tích, số phòng ngủ, tình trạng nhà và nội thất…

Định giá khi bán nhà chính chủ:

“Bán hớ, mua lầm” luôn là nỗi lo lớn nhất khi chính chủ bán nhà mà không qua môi giới. Việc định giá nhà đất chính xác không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người không có kinh nghiệm. Định giá nhà quá cao hoặc quá thấp đều sẽ ảnh hưởng đến khả năng bán nhà của bạn, vì vậy nên lưu ý vấn đề này. Cách định giá nhà đất dễ nhất và phổ biến nhất được người bán áp dụng là định giá dựa vào mức giá đăng bán sẵn có của các căn nhà sở hữu đặc điểm tương đồng. Bạn cũng nên lựa chọn các nguồn khảo sát giá từ các đơn vị lớn, uy tín để tránh tình trạng giá ảo. 

Định giá bất động sản luôn là vấn đề rất khó khăn, nhất là những người chưa có kinh nghiệm

Đăng tin bán nhà chính chủ và tìm kiếm khách hàng:

Khi bán nhà chính chủ quận Tân Phú, vấn đề khó khăn nhất là phải làm nổi bật được bài đăng của mình lên giữa hàng trăm tin đăng khác. Phải làm sao đó để thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nếu bạn cung cấp thông tin miêu tả nhà đất càng chi tiết thì bạn càng lọc được đối tượng tiềm năng hiệu quả. Đặc biệt là thông tin về vị trí, dự án và quy mô. Nên tránh đưa những thông tin sai sự thật. Có rất nhiều trường hợp đăng tin nhà nằm ngoài mặt tiền nhưng thực chất là nằm trong hẻm. 

Đàm phán và thương lượng:

Dù là người bán hay người mua thì cũng sẽ muốn mình được nhiều phần lợi hơn trong quá trình mua bán, và thương lượng là điều không thể thiếu. Đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cả kỹ năng nếu không muốn rơi vào thế yếu. Định giá nhà đất chính xác và nắm chắc đặc điểm ngôi nhà là cách để bạn tự tin hơn khi bước vào quá trình đàm phán. Ngoài ra, cũng đừng nên dễ dàng thỏa hiệp với bất cứ yêu cầu nào của khách hàng nếu nó là yêu cầu vô lý, hãy thẳng thắn trao đổi để có thể đi đến thống nhất chung.

Ký kết hợp đồng mua bán nhà đất:

Trong hợp đồng mua bán nhà đất thì các điều khoản bên trong nó là cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho cả người bán và người mua. Tuy nhiên, rủi ro có thể xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Chẳng hạn như các bẫy điều khoản mà nếu không chú ý thì rất có thể sẽ khiến bạn rơi vào cảnh tiền mất, tật mang. Các điều khoản ràng buộc và đền bù vi phạm hợp đồng cũng cần đặc biệt chú ý. Đây thường yếu tố bị lợi dụng để lừa đảo mua bán nhà đất.

Công chứng và hoàn tất các thủ tục pháp lý:

Đây là bước cuối cùng của quy trình bán nhà chính chủ quận Tân Phú. Ở bước này người bán và người mua nhà sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển quyền sở hữu nhà đất và hoàn tất các giao dịch. 

>>>> Xem thêm: Nhà quận 8 giá rẻ, mặt tiền cần bán gấp

You may like