Bất Động Sản

Nguyên nhân người dân đổ xô mua bán nhà huyện Bình Chánh

single image

Nhiều năm trước, nói đến huyện Bình Chánh, người ta sẽ nghĩ đến một vùng ngoại thành hoang vắng với đồng ruộng mênh mông, dân cư thưa thớt và cuộc sống của người dân nơi đây vẫn chưa bắt kịp với nhịp sống của nội đô thành phố. Thời điểm ấy, tại đây vẫn chưa có các cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích như thành phố và chưa được phát triển, việc di chuyển đến các quận huyện khác cũng gặp nhiều khó khăn chính vì thế nơi đây không được sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản. Hiện nay, bên cạnh sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, sự xuất hiện của những dự án bất động sản tiềm năng cũng đã và đang tạo sức hút cho thị trường bất động sản tại Bình Chánh. Chính vì thế việc người dân đang đổ xô đầu tư, mua bán nhà đất huyện Bình Chánh là một việc không quá ngạc nhiên.

1. Mật độ dân số tăng lên mỗi năm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp

Mật độ dân số tại các khu vực trung tâm ngày càng tăng khiến nhiều người dân đã chuyển hướng đến sinh sống tại các khu vực ven, ngoại thành. Khu vực huyện Bình Chánh cũng không ngoại lệ, trở thành điểm đón đầu xu hướng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ của người dân có nhu cầu an cư sinh sống và các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai và phát triển dự án. 

Với tọa lạc ngay cửa ngõ phía Tây của TP.Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp Huyện Hóc Môn, phía Đông giáp Bình Tân, quận 8, Huyện Nhà Bè, phía Nam giáp Huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc, phía Tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Bên cạnh đó, Bình Chánh còn đang sở hữu các lợi thế quan trọng về giao thông với tuyến đường chính đi những tỉnh miền Tây Nam Bộ, ở như thế Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 50 đi qua huyện này nối liền với những khu công nghiệp không ít của tỉnh Long An.

2. Ưu thế của huyện Bình Chánh

Điểm khác biệt của huyện Bình Chánh so với các quận, huyện khác đó là chuỗi đường thủy: Sông Cần giuộc, Kênh Ngang, Kênh Cầu An Hạ, Rạch Tân Kiên, Rạch Bà Hom là những tuyến giao thông đường thủy huyết mạch, kết nối với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Điều này giúp tạo khả năng kết nối, di chuyển lưu thông đến các khu vực lân cận và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và địa phương. Hiện nay, khu vực có tốc độ phát triển cao nhất huyện Bình Chánh đó là xã Vĩnh Lộc A với nhiều dự án bất động sản tiềm năng.

Ngoài ra, là một khu vực đang phát triển, giá nhà đất tại đây cũng rất cạnh tranh so với các khu vực khác nên những gia đình có thu nhập khá trở lên cũng có thể hoàn toàn sở hữu được nơi an cư lý tưởng. Lợi thế có hệ thống giao thông phát triển, khiến việc di chuyển từ Bình Chánh đến các quận khác không quá khó khăn và mất thời gian. Giá cả phù hợp, vị trí thuận lợi là những điểm mạnh trọng tâm mà huyện Bình Chánh mang lại.

3. Các dự án bất động sản đầu tư bài bản

Bên cạnh sự bùng nổ về giao thông, Bình Chánh cũng đang từ ngày phát triển với hơn 93 dự án khu cư dân, nhiều công trình công cộng quy mô lớn phục vụ cuộc sống như: siêu thị Co.opmart Vĩnh Lộc B, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Chánh, Bệnh viện Nhi Đồng 3, Trường TH-THCS-THPT Albert Einstein…Với việc hạ tầng ngày một hoàn thành, Bình Chánh đang biến thành một tại những cái tên thu hút trên phân khúc bây giờ.

Hiện giá các sản phẩm đất nền tại đây đang có mức tăng trưởng ấn tượng. Có thể nói rằng, khi các cơ sở vật chất quan trọng hoàn thiện sẽ khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại đây trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Với xu hướng hiện nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của các sản phẩm đất nhà, nhà, căn hộ tại các khu vực ven đô thị, Bình Chánh trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư và sẽ là nơi phát triển dân cư đông đúc trong tương lai.

Trên đây là một số lý do khiến người dân đang sôi sục mua bán nhà tại khu vực huyện Bình Chánh. Với chuỗi tiện ích công cộng sẵn có, bên cạnh đó là tốc độ phát triển hạ tầng, tốc độ đô thị hóa hiện đại và mạnh mẽ, huyện thì Bình Chánh trong tương lai không xa chắc chắn sẽ trở thành một khu vực đầy tiềm năng, thu hút vốn đầu tư bất động sản vô cùng lớn và  chắc chắn nó sẽ mang đến những giá trị sống tuyệt vời hơn cho cộng đồng các cư dân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm một số kiến thức bổ ích và ý nghĩa. Để tham khảo thêm một số căn hộ, nhà đất tại khu vực huyện Bình Chánh đang được rao bán, bạn có thể tham khảo tại đây. 

You may like