Tin Tức

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

single image

Để văn phòng làm việc của bạn trở nên thật đẹp mắt và chuyên nghiệp thì các doanh nghiệp cần chú ý tới nhiều yếu tố khi thiết kế văn phòng.

Bạn đã chọn được một vị trí văn phòng đẹp, bạn muốn tạo ấn tượng với khách hàng khi đến với công ty bạn cũng như bạn muốn thiết kế nên một không gian làm việc chuyên nghiệp và là nguồn cảm hứng cho nhân viên mỗi khi bắt đầu ngày làm việc mới thì thiết kế văn phòng là việc làm không thể thiếu. Bài viết dưới đây xin cung cấp một số lưu ý rất hữu ích khi thiết kế văn phòng để giúp cho công cuộc xây dựngvăn phòng làm việc được hoàn thiện hơn.

1. Ánh sáng tại văn phòng làm

Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng cho một văn phòng làm việc vì nó là yếu tố hỗ trợ trực tiếp cho công việc hằng ngày của nhân viên. Một môi trường không có đủ ánh sáng sẽ làm cản trở tiến độ công việc cũng như sức khoẻ, thị lực của nhân viên. Chính vì hế, các loại ánh sáng từ đèn huỳnh quang hay các bóng đèn chùm sẽ là những phương án tuyệt vời cho không gian làm việc của bạn vừa cung cấp đủ ánh sáng lại tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, các bạn không nên sử dụng các loại đèn dạng cây đứng vì sẽ gây chiếm diện tích cho mỗi khu vực làm việc.

văn phòng cho thuê quận 1

Thêm vào đó, việc tận dụng các nguồn ánh sáng từ tự nhiên cũng sẽ là một trong những ưu tiên giúp cho doanh nghiệp có được nguồn ánh sáng đầy đủ lại tiết kiệm chi phí. Từ đó, các doanh nghiệp nên lựa chọn thiết kế cho văn phòng những loại xửa sổ lớn, cũng như tận dụng các lối thiết kế văn phòng bằng kính để có thể tận hưởng những nguồn sáng từ tự nhiên phục vụ cho công việc. Nhưng các bạn nên lưu ý, không nên hoàn toàn dựa vào ánh sáng tự nhiên mà quên đi việc tập trung thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp cho văn phòng và hãy chú ý nên chọn những vị trí ngồi làm việc có thể tránh được việc vị ánh sáng chiếu vào màn hình máy tính bị chói, ảnh hưởng công việc.

2. Thiết kế nội thất 

Văn phòng đẹp và chuyên nghiệp phải là văn phòng được thiết kế và trang trí nội thất phù hợp với không gian cũng như mục đích kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ và bạn thuê những văn phòng có diện tích khiêm tốn, thì việc lựa chọn các đồ dùng nội thất không quá lớn và tiết kiệm diện tích. Cụ thể, khi văn phòng bạn không có đủ không gian để sử dụng những bộ bàn ghế hay kệ chứ tài liệu có kích thước hoành tráng, thì thay vào đó, bạn hãy sử dụng những bàn làm việc có thiết kế thêm những kệ đỡ hay ngăn kéo dưới gầm bàn để phục vụ cho công việc, và cũng tiết kiệm rất nhiều diện tích. 

văn phòng cho thuê quận 1

Thêm vào đó, tuỳ thuộc vào chủ đề của doanh nghiệp mà các bạn cần chọn cho văn phòng mình một phong cách thiết kế phù hợp như dựa vào tên gọi, logo hay màu sắc của doanh nghiệp để có các ý tưởng trang trí đặc sắc mà vẫn thể hiện được cái riêng của mình. Ngoài ra, để trang trí thêm cho không gian làm việc, các bạn có thể sử dụng các bức tranh, ảnh nghệ thuật hay các đồ lưu niệm để trang trí bàn làm việc hoặc có thể dùng những chậu cây cảnh sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên tươi mát hơn, sinh động hơn, giúp cho văn phòng không chỉ là nơi làm việc khô cứng mà cũng sẽ là nơi giúp thư giãn sau những mệt nhọc ngay tại công ty.

3. Chọn màu sơn phù hợp

Trong thiết kế văn phòng, thì màu sơn đóng một vai trò như là một nhân tố không thể thiếu vì nó góp phần tạo nên phần lớn không gian của văn phòng làm việc. Các doanh nghiệp khi chọn một màu sơn cho văn phòng mình không nên chọn các màu sắc mà mình thích vì khi sử dụng chúng làm màu sơn cho tường văn phòng kết hợp với các thiết kế nội thất có thể làm cho không gian bị tù túng, gây cảm giác chật hẹp mà thay vào đó cần dựa vào yếu tố diện tích văn phòng hay các thiết kế nội thất để chọn được màu sơn thích hợp nhất. Hiện nay, biện pháp mà có nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là dùng các màu sơn nhẹ để giúp cho việc trang hoàng cho nơi làm việc. Các màu sắc sơn như màu canh dương nhạt, xanh lá, vàng nhạt hay trắng,… sẽ giúp cho không gian được thoáng hơn, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho công việc hằng ngày.

văn phòng cho thuê quận 1

Chọn màu sơn cũng nên tuỳ thuộc vào màu sắc của logo hay chủ đề mà công ty đang hướng đến, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tạo thành một thể thống nhất từ tên gọi, logo cho tới không gian làm việc. Điều này sẽ giúp tạo được ấn tượng đến khách hàng cũng như những người đến với văn phòng của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, điều này còn giúp tạo cảm hứng cho nhân viên, giúp khơi dậy niềm hăng say làm việc khi đến văn phòng vào ngày mới.

Trên đây là những yếu tố rất cần thiết cho việc thiết kế nên một văn phòng hiện đại chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc và thiết kế để tạo nên những văn phòng mang chất riêng của mình phục vụ cho công việc, giao dịch khách hàng cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình.

 

You may like