Bất Động Sản

Những điều cần biết trước khi thuê nhà nguyên căn quận 2

single image

Hiện nay khu vực quận 2 thuộc nội thành của thành phố Hồ Chí Minh và cũng là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất hiện nay. Với khu vực độ thị mới Thủ Thiêm đang phát triển mạnh mẽ thì trong tương lai gần được các chuyên gia đánh giá sẽ trở thành trung tâm thương mại – tài chính thứ 2 của thành phố Hồ Chí Minh. Điều này mở ra một thị trường bất động sản thuê nhà nguyên căn quận 2 trong thời gian tới và sự dịch chuyển cư dân đến khu vực này.

Vị trí đắc địa của khu vực quận 2

Khu vực Quận 2 có vị thế rất đắc địa

Quận 2 nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí minh ráp danh với 5 quận khác gồm:

  • Phía Đông giáp với Quận 9.
  • Phía Tây giáp với các quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 được ngăn cách bởi sông Sài Gòn.
  • Phía Nam giáp sống Sài Gòn được ngăn cách với quận 7, sông nhà Bè, và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Bắc giáp với quận Thủ Đức.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng

Phát triển cơ sở hạ tầng ở  quận 2 được rất nhiều người nhà đầu tư quan tâm

Trong năm trở lại đây, quận 2 đã thay da đổi thịt với những tuyến đường quốc lộ, cao tốc được nhà nước chú trọng đầu tư. Hàng loạt những tuyến đường nghìn tỷ, dự án mang tính chất quốc gia như tuyến đường xa lộ Hà Nội mở rộng, công trình Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông Tây và đặc biệt là công trình hầm Thủ Thiêm, là một trong những công trình có hầm chui vượt sông lớn nhất Đông Nam Á. Tuyến đường sắn Hồ Chí Minh – Suối Tiên quận 9 đã khiến khu vực bất động sản và các căn hộ chung cư cho thuê nhà nguyên căn tăng đột biến.

Đây là những công trình đã ra sức đẩy khổng lồ góp phần kết nối giao thông ở khu vực quận 2 với các khu vực, cửa ngõ khác của các khu quận huyện ráp ranh. Khi giao thông được thuận tiện và thì sự phát triển của các cơ sở hạ tầng như khu căn hộ ,trường học, bệnh viện và các khu trung tâm mua sắm, giải trí, dịch vụ cũng được xây dựng để phát triển đồng bộ.

Nhu cầu dịch chuyển của cư dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm căn chung cư, căn hộ trung cấp được quan tâm nhiều nhất

Hiện nay quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố đang dần cạn kiệt dành cho đầu tư các khu trung tâm hành chính, giải trí và mặt bằng cho thuê để kinh doanh cùng với sự sinh trưởng của cư dân thành phố nên nhu cầu tìm thuê nhà nguyên căn quận 2, quận Tân Phú, quận Bình Tân của người có thu nhập khá giả là rất lớn. Với thu nhập bình quân khoảng 10 t-15 triệu mỗi tháng để an cư lạc nghiệp thì căn hộ chung cư khoảng 1,5 tỷ trở xuống là cách để an cư lạc nghiệp thay vì đầu tư 4-5 để mua nhà riêng.

Vì vị trí địa lý của quận 2 rất thuận lợi về mặt địa lý, ráp ranh với các quận trung tâm và được chú trọng đầu tư vào các tuyến đường giao thông trọng điểm hơn các quận khác nên quận 2 đã thu hút cả người đầu tư bất động sản và người có nhu cầu mua nhà tìm đến. 

Tỷ lệ mua nhà nguyên căn quận 2 trong năm 2019 tăng mạnh và hiện đang chững lại do tình hình dịch bệnh Covid nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt  và được các chuyên gia đánh sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn các khu vực khác.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm 

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần thay da đổi thịt

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm trong năm 2019 đã có một vụ lùm xùm về vụ giải tỏa và đền bù tiền đất đai cho người dân sống tại nơi đây. Và trong hiện tại công việc đã được giải quyết thuận lợi và là một điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư, người kinh doanh muốn tìm thuê nhà nguyên căn quận 2. Với quy mô diện tích là 700 hecta gồm các khu căn hộ, hồ bơi, công viecen, văn phòng và nhiều tiện tích khác. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành một trung tâm thứ hai về tài chính và thương mại mới trong 5 đến 10 năm nữa.

Tạm kết lại

Với sự phát triển hạ tầng và đầu tư vào giao thông vận tải và phà Cát Lái. Quận 2 mở ra một xu hướng dịch chuyển cư dân, tầng lớp tri thức, nhà khoa học và tầng lớp trung lưu tìm đến để thuê nhà nguyên căn quận 2 và sinh sống tại đây. Cùng với sự phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của thị trường nhà ở trong khu vực này.

>>>>Xem thêm: Tình hình mua bán nhà huyện bình chánh cuối năm 2020

You may like