Nội Thất - Ngoại Thất

Những kiểu bàn ăn thông minh phù hợp với không gian nhà bếp

single image

Nhà bếp là nơi sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình. Những bữa cơm ấm cúng của gia đình sẽ diễn ra tại đây. Và khi vào nhà mới, mọi người thường quan tâm lựa chọn đồ nội thất trong gia đình sao cho phù hợp. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều kiểu bàn ăn thông minh nên việc tìm hiểu kỹ để quyết định chọn mua một chiếc bàn sao cho bền, đẹp và thích hợp với căn phòng là điều rất quan trọng. Để giúp bạn mua sắm thông minh, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để lựa chọn kiểu bàn ăn phù hợp nhất với không gian nhà bếp.

Đặc điểm của bàn ăn đa năng, thông minh

Ngày nay, những mẫu bàn ăn rất đa dạng, được thiết kế nhiều loại kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, người ta còn hướng tới chức năng của chiếc bàn. Làm sao để vừa có thể tối ưu hóa được diện tích và vừa đáp ứng những mục đích khác nhau. Đó là lý do tại sao những chiếc bàn ăn với thiết kế thông minh được ra đời. 

Tính linh hoạt là điểm đặc trưng của kiểu bàn ăn thông minh

Đặc điểm của những mẫu bàn ăn nay thường có đường nét thiết kế đơn giản, người dùng có thể dễ dàng gấp mở, linh hoạt điều chỉnh sử dụng theo nhu cầu.  

Loại bàn này có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian trong nhà, dễ dàng di chuyển, sử dụng được với nhiều mục đích và mang lại được cảm giác mới mẻ, độc đáo cho căn phòng. 

Các kiểu bàn ăn thông minh phổ biến

1. Kiểu gấp treo tường

Kiểu bàn ăn thông minh có thể gấp treo tường

Đối với kiểu bàn này, bạn có thể gấp gọn lên mặt tường, có thể nâng lên hạ xuống nhằm tiết kiệm được một phần không gian trong nhà ở. 

2. Kiểu bàn có thể xếp gọn 

Kiểu bàn ăn thông minh có thể kết hợp với tủ bếp hoặc kệ tủ

Ghế và bàn được hòa vào tạo thành một khối, bàn và ghế có thể linh hoạt tách rời nhau là đặc điểm chung của loại bàn này. Với kiểu bàn có thể xếp gọn, thông thường bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã. Loại bạn này thường thích hợp dành cho gia đình có từ 2 – 3 người hoặc 5 – 6 người tùy thuộc vào kích thước. 

3. Kiểu bàn kết hợp với tủ bếp hoặc kệ tủ

  • Bàn ăn gắn liền với tủ bếp:

Kiểu bàn này thường trải dài và hẹp về chiều ngang và có xu hướng những người ngồi ăn thường song song với nhau. 

 

Kiểu bàn ăn thông minh kết hợp với tủ bếp hoặc kệ tủ

  • Bàn ăn kết hợp với kệ tủ: 

Đặc trưng của loại bàn này là bàn ăn được cất gọn trong ngăn tủ. Khi cần dùng thì kéo ra. Bạn có thể tận dụng phần kệ ở phía trên để chứa đồ dùng. Hiện nay, kiểu bàn này còn có gắn bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong nhà.

4. Kiểu bàn ăn có thể kéo dài

Bàn ăn thông minh có thể kéo dài kích thước

Với kiểu này có thể kéo dài, bạn có thể biến đổi dễ dàng từ 4 – 12 chỗ. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ăn có thể kéo dài tại đây.

5. Kiểu bàn kết hợp 2 trong 1 

Việc kết hợp hai chức năng cho một chiếc bàn sẽ rất tiện dụng. Mẫu  bàn này thường kết hợp bàn trà với bàn ăn cho những gia đình có khoảng 2 – 4 thành viên với diện tích căn phòng nhỏ. 

Một số lưu ý khác khi chọn mua bàn ăn cho gia đình

  • Xác định vị trí đặt bàn ăn tại nhà để lựa chọn kiểu bàn có kích thước, hình dáng phù hợp.
  • Nên lựa chọn loại bàn có chất liệu gỗ để duy trì được đồ bền, sự mộc mạc của gỗ sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm cúng hơn. Tránh chọn bàn được làm từ kim loại, kính vì khi nhà có trẻ nhỏ sẽ dễ sinh va chạm. 
  • Chọn kích thước bàn ăn tỉ lệ thuận với không gian nhà.
  • Kiểm tra độ linh hoạt về độ gấp xếp của chiếc bàn. Có dễ dàng thực hiện không?
  • Nếu lựa chọn mua hàng nội thất trực tuyến, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, hỏi thật kỹ về chính sách bảo hành hoặc hoàn trả và chi phí vận chuyển.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có thể nắm sơ qua các kiểu bàn ăn thông minh hiện có trên thị trường để có thể lựa chọn hợp lý mẫu phù hợp với căn phòng nhà mình. Chúc bạn sớm sở hữu được một bộ bàn ăn như ý!

You may like