Xây dựng

Những lầm tưởng về sơn chống nóng cho mái tôn có thể khiến bạn bất ngờ

single image

Sơn chống nóng rất đặc biệt và có thể giúp giảm năng lượng tổng thể của tòa nhà, công trinhg. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên nhanh chóng tin tất cả những gì họ nghe về nó. Đó là bởi vì một số công ty đã quảng cáo hoặc tiếp thị các đặc tính vật lý và lợi ích của sơn một cách không chính xác hoặc gây hiểu lầm. Chúng ta hãy xem xét một số lầm tưởng xung quanh sơn chống nóng cho mái tôn của bạn.

Những lầm tưởng về sơn chống nóng cho mái tôn

Sử dụng sơn chống nóng có thể làm tăng nhiệt độ phòng không?

Không, sơn chống nóng không hiệu quả khi sử dụng trong nhà. Nếu sơn không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thì nó sẽ không hoạt động. Sản phẩm duy nhất thực sự có thể giữ năng lượng trong một tòa nhà là vật liệu cách nhiệt. Do đó, cần nhiều hơn một lớp sơn mỏng để bức xạ năng lượng.

Sử dụng sơn chống nóng có thể làm tăng nhiệt độ phòng không

Sơn chống nóng có giữ cho công trình ấm vào mùa đông không?

Không, sơn phản xạ nhiệt không giữ nhiệt trong những tháng mùa đông lạnh giá. Lý do cho điều này là đơn giản. Cái tên “sơn chống nóng” đã nói lên tất cả. Sơn có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời, là một phần của quang phổ năng lượng có thể nhìn thấy được. Nó không phải là phản xạ hồng ngoại.

Vào mùa đông, một ngôi nhà tự nhiên mất đi một phần nhiệt. Nó thoát ra khỏi mái nhà thông qua bức xạ hồng ngoại và được giải phóng vào khí quyển. Sơn phản xạ nhiệt không cản hoặc ngăn nhiệt ra khỏi tòa nhà.

Những cách giảm nhiệt cho công trình

Hướng nhà

Khi nói đến thiết kế nhà, hướng là hướng mà mặt trời đối diện với ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu một ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc, các khu sinh hoạt sẽ được hưởng lợi từ các tia nắng ấm vào mùa đông. Ngược lại, nếu xây nhà hướng Tây thì nhiệt độ vào mùa hè sẽ tăng cao và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vào mùa hè, bạn có thể tận dụng những vật dụng che chắn như rèm, cửa. Vì mặt trời lên cao hơn vào mùa hè, những điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp của nhà bạn. 

Thông gió

Chuyển động của không khí là một trong những cách hiệu quả để khiến căn nhà mát mẻ hơn vào mùa hè. Khi cửa ra vào và cửa sổ được đặt đúng vị trí, ngôi nhà của bạn có thể tận dụng được luồng gió mát. Điều này sẽ giúp bạn không phải bật máy lạnh.

Khối lượng nhiệt

Khối lượng nhiệt là khả năng tích trữ nhiệt của một tòa nhà. Nhiệt độ sẽ giữ lại trong nhà khi ánh sáng mặt trời chiếu vào ban ngày. Sau đó, khi màn đêm buông xuống và nhiệt độ giảm xuống, khối nhiệt sẽ dần dần sưởi ấm ngôi nhà của bạn khi nó tỏa nhiệt.

Sử dụng mái tôn Colorbond

Tôn colorbond là vật liệu xây dựng giúp giảm thiếu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, mang đến sự thoải mái vượt trội. Đó là lý do tại sao nhiều gia chủ tin tưởng và lựa chọn thép Colorbond làm vật liệu lợp mái tôn. Mái tôn colorbond giúp mái công trình mát hơn 6 độ C và giúp giảm đến 15% năng lượng tiêu thụ.

Sử dụng mái tôn Colorbond

Vật liệu cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt hoạt động như một hàng rào kiểm soát nhiệt độ đi vào hoặc thoát ra khỏi toà nhà, công trình. Tuy nhiên, lượng vật liệu cách nhiệt cần thiết sẽ phụ thuộc vào vật liệu bạn đang sử dụng cho mái và tường của mình. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí của chúng trong nhà của bạn. Cách nhiệt hiệu quả là rào cản tốt nhất chống lại cái nóng mùa hè và cái lạnh mùa đông, giúp bạn tiết kiệm đến 20% chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát. 

Sản phẩm sơn chống nóng mái tôn

Nếu bạn nghĩ rằng sơn phản xạ nhiệt có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc xem sản phẩm nào phù hợp với mình. Dưới đây là tổng quan về một số loại sơn phản xạ nhiệt phổ biến nhất trên thị trường.

Sơn chống nóng KOVA CN-05

Sơn chống nóng KOVA CN-05 là sản phẩm sơn phủ ngoại thất, giải pháp làm mát thông minh đến từ thương hiệu nổi tiếng KOVA. Loại sơn này có cấu trúc đặc biệt, mang đến tác động kép giúp giảm thiểu lượng nhiệt truyền vào nhà và tăng khả năng phản xạ nhiệt đến 90%. Càng nhiều bức xạ hồng ngoại được phản xạ từ mái nhà, nhiệt độ bề mặt của mái nhà sẽ càng mát. Điều này sẽ làm giảm nhiệt và độ ẩm bên trong tòa nhà. Là sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành tương đối ổn định.

Sơn chống nóng cho mái tôn KOVA CN-05

>>> Hiệu quả vượt trội từ sơn chống nóng mái tôn

Trên đây là một vài điều cần lưu ý về một số điều khách hàng thương nhầm lẫn khi lựa chọn sơn chống nóng cho mái tôn. Cùng với một số ý tưởng khác sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và tiết kiệm điện năng vào những ngày hè oi bức.

 

You may like