Bất Động Sản

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch mua bán nhà Hồ Chí Minh

single image

Thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng thu hẹp về diện tích nhà ở, số lượng người dân tăng lên nhưng nhà đất thì phát triển hạn chế, khu vực mới quy hoạch thì có giá khá cao. Do đó, nếu lựa chọn giao dịch mua bán nhà Hồ Chí Minh, bạn cần chú ý một số điều sau:

Ưu tiên nhà có đường đẹp

Kinh nghiệm của những người chuyên đi mua bán nhà Hồ Chí Minh, đó là nhà xấu mà có đường đẹp sẽ tốt hơn so với nhà đẹp mà ở trong đường hẻm nhỏ, xa dân cư, những tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện. Vậy nên, nhà có vị trí mặt tiền quan trọng hơn rất nhiều. 

bán nhà hồ chí minh

Ưu tiên vị trí nhà nằm trên đường đẹp

Những người đứng ở vị trí bán nhà Hồ Chí Minh cũng vậy, khi mua nhà chưa chắc bạn sẽ gắn bó ở đó cả đời mà rất có thể sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn. Vậy nên, quyết định mua nhà còn cần chú ý đến cơ sở hạ tầng khu vực lân cận ở đó để ngôi nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau. 

Mua nhà của những người đang cần tiền gấp

Căn cứ vào đối tượng cho mua nhà, nếu bạn biết được chủ bán nhà của mình đang rơi vào tình trạng cần gấp tiền thì bạn sẽ nắm được điểm yếu và dễ dàng thương thượng được với một món hời lớn. Đối với những người đang nợ ngân hàng hoặc sắp đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hoặc vì một lý do khác thì việc bán nhanh nhà là mong muốn đầu tiên mà anh cũng hướng đến để có thể giải quyết được vấn đề của mình. 

bán nhà hồ chí minh

Kéo léo đàm phán khi mua nhà của những chủ nhà đang cần tiền gấp

Để có thể nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát được cuộc đàm phán và đưa ra những quyết định nhanh là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể mua nhà nhanh với giá rẻ nhất có thể. Nếu trong quá trình khảo sát, bạn cảm thấy thích và có thiện chí muốn mua thì việc đàm phán là khâu quan trọng nhất. Và để thương lượng với một mức giá tốt, bạn cần am hiểu một số kiến thức nhất định về vị trí ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, hãy chú ý quan sát và nhận biết tâm lý của chủ nhà. Nếu người bạn có thái độ gấp gáp thì bạn nên có thái độ bình tĩnh, thảnh thơi, không nóng vội khi mua nhà, không nên trả giá vội, cứ lướt xem chi tiết căn nhà để người bán cảm thấy nóng ruột và tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán nếu thực sự họ đang cần tiền. 

Xem nhà ở toàn khu vực xung quanh 

Một điều mà bạn nên quan tâm nữa đó là khu vực xung quanh căn nhà bạn đang xem. Liệu rằng, khu vực đó có đảm bảo tính an ninh không, vị trí căn nhà cách xa các tiện ích bao nhiêu km. Với những điều kiện được so sánh cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được căn nhà tốt nhất và phù hợp với mình nhất. 

bán nhà hồ chí minh

Quan sát toàn bộ khu vực các căn nhà xung quanh chứ không chỉ mỗi căn nhà sự định mua

Thái độ vui vẻ và khéo léo

Mua bán là nghệ thuật và không ai có thể có thể giả diễn một cách “hoàn hảo” được. Do đó, bạn cũng nên tỏ rõ thiện chí mua nhà thật của mình nếu thực sự muốn bán và bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá thì cả hai sẽ đi đến buổi đàm phán, thương lượng với tinh thần cả đôi bên cùng có lợi. 

Trong trường hợp nếu người bán không cần bán nhà gấp, thì bạn nên tìm ra nhược điểm của căn nhà như chi tiết nào nên tu sữa, hệ thống đường nước, điện chưa tốt phải thay,… Nếu khéo léo thể thể sự không hài lòng, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự đồng cảm của chủ nhà và khiến họ hạ mức giá bán xuống thấp hơn. 

Hi vọng với những kinh nghiệm mua bán nhà Hồ Chí Minh ở trên sẽ giúp các bạn có góc nhìn đầy đủ và có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi đi tìm mua nhà ở TPHCM cũng như rút ra kinh nghiệm cho mình nếu trong vị trí bán nhà để linh hoạt hơn. 

You may like