Nội Thất - Ngoại Thất

Những ưu điểm của chất phụ gia sơn chống thấm KOVA

single image

Nhắc đến Kova thì bên cạnh những thành tựu mà thương hiệu này đã đạt được trong suốt hơn 20 năm qua cùng với công nghệ sơn Nano làm từ võ trấu lần đầu tiên trên thế giới thì KOVA còn được biết đến với một sản phẩm sơn chống thấm vang danh thế giới. Tuy nhiên hiện nay thương hiệu này lại cho ra đời một sản phẩm mới là phụ chất phụ gia sơn chống thấm KOVA CT11B vậy sản phẩm này có ưu điểm gì? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Chất phụ gia sơn chống thấm là gì?

Chất phụ gia chống thấm là loại phụ gia hiện nay rất quan trọng cho các công trình xây dựng từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Nó là loại phụ gia dùng để ngăn ngừa, giảm thiểu sự bốc hơi nước và độ ẩm tiết ra từ trong bê tông tiết ra bên ngoài môi trường, khi đó chất phụ gia chống thấm tạo khả năng chống thấm cho bê tông ngay từ lúc bắt đầu xây dựng công trình và làm tăng tốc độ liên kết của các khối bê tông lại với nhau. Chất phụ gia hiện nay có dạng lỏng quánh như hồ hoặc dạng bột mịn. 

Chất phụ gia chống thấm được tạo ra từ các vật liệu có cấu tạo hạt nhỏ mịn để chen vào các lỗ trống nhỏ li ti trong các khối bê tông. Trong đó các loại vật liệu nổi bật trong vật liệu lấp kín các lỗ rỗng rất linh hoạt về mặt hóa học được sắp xếp theo trình tự sau đây: Silicat của soda, nhôm Sunfat, kẽm Sunfat, nhôm Clorua, kẽm Clorua. Đặc tính hóa học của chất phụ gia chống thấm là mang tính Pozzolanic, nó có thể phản ứng hóa học với hydroxide canxi được giải phóng trong quá trình xi măng bị thủy hóa, từ đó nhằm tạo ra thành phần nguyên tử hạt thành phần để liên kết và lấp kín các lỗ rỗng đó lại. 

Chất phụ gia sơn chống thấm Kova là gì

Ngoài các vật liệu trên thì chất phụ gia chống thấm còn có thành phần đó là đá phấn là một loại đá trầm tích, mềm xốp, màu trắng dạng của đá vôi tự nhiên nhưng chứa cấc khoán vật canxi và có tác dụng lấp kín các lỗ rỗng không linh hoạt về mặt hóa học. Thành phần của đá phấn cũng bao gồm các thành phần như silicat magie và sunfat canxi.  

Một số ít chất phụ gia chống thấm còn có vật liệu kỵ nước- Butyl stearate, đây là một loại chất mà phân tử của chúng có xu hướng kết tụ lại do các phân tử trong nước đẩy nên không tan trong nước, nó là loại chất như xà phòng nhưng chất này không có khả năng tạo bọt. Các loại dầu khoáng không chứa chất béo hoặc là dầu thực vật cũng là những chất phụ gia chống thấm tốt và hiệu quả cho công trình.

Vì sao lại gọi những sản phẩm này với cái tên “Phụ gia chống thấm”

Qúa trình đổ bê tông những chất trong bê tông có tác dụng là khống chế tình trạng rỉ nước và hạn chế số lỗ rỗng ở trong công trình thì được gọi là chất phụ gia chống thấm. Hay chất làm tăng tính dẻo, tăng độ đàn hồi của hỗn hợp bê tông thì nó cũng như là chất phụ gia chống thấm. Ngoài ra các chất cuốn khí cho phép giảm sự phân tầng và tiết nước của bê tông, nó giúp cải thiện bề mặt của bê tông khi tháo khuôn, cải thiện được độ rắn chắc của bê tông và tăng tính bền của bê tông. Các chất cuốn khí này thường được sử dụng trong công trình bê tông có cốt thép hoặc không cốt thép, đặc biệt chúng có thể làm giảm cường độ cơ học, vậy nên chất cuốn khí cũng được xem là một loại phụ gia chống thấm.

Chất phụ gia sơn chống thấm Kova

Hiện nay, để quá trình thi công chống thấm được diễn ra một cách hoàn hảo thì các nhà thầu, thợ đã lựa chọn sản phẩm chất phụ gia chống thấm KOVA CT11B. Cùng xem những ưu điểm của sản phẩm này trong phần chia sẽ tiếp theo!

Tác dụng của chất phụ gia sơn chống thấm Kova trong công trình xây dựng

  • Phụ gia chống thấm có nhiều tác dụng và tác dụng cơ bản nhất của nó là tăng độ bền và tốc độ liên kết của khối bê tông, hạn chế khả năng thoát hơi nước của bề mặt bê tông. Giúp cho bê tông trở nên chắc chắn và chống thấm cao hơn và tốt hơn. 
  • Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông theo ý muốn nhờ khả năng hóa dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông, tăng độ liên kết của bề mặt bê tông. Tăng độ đặc và độ kết dính của các chất lượng vữa mà không cần thêm nước và xi măng nên giảm được chi phí nguyên vật liệu. 
  • Chống thấm đàn hồi bên trong và bên ngoài công trình, trong công tác sửa chữa và bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng. Chống thấm ngăn ẩm mặt ngoài tường hầm, tường chắn, sàn, mái bằng dưới lớp dạng bảo vệ, ban công và sân thượng dưới gạch.
  • Nó có ý nghĩa kinh tế với các công trình có vị trí xây dựng có đặc điểm chung là tiếp xúc trực tiếp với môi trường, với các công trình sử dụng nhiều khối bê tông lớn như xây dựng đê chống lũ, hầm cầu, hồ nước nhân tạo…giảm bớt nguyên vật liệu như xi măng và nước trong quá trình xây dựng. 
  • Bê tông khối, gạch và panel cùng vữa trát nghèo xi măng cũng đòi hỏi được sử dụng phụ gia chống thấm để tăng tính liên kết và khả năng ngăn chặn, phòng chống hơi ẩm, hơi nước thẩm thấu vào công trình.
  • Các kết cấu bê tông mà có yêu cầu phải trát bề mặt, gạch lót hoặc sơn lót thì có sử dụng chất phụ gia chống thấm nhằm giúp các công trình xây dựng được bền vững theo thời gian và nhằm tăng tuổi thọ.   
  • Tránh xảy ra tình trạng vì độ ẩm xuyên thấu, bị xâm nhập bởi nước, không khí nóng,..  mà lớp trát hoặc gạch lót, sơn lót bị bong tróc, nấm mốc,… làm mất thẩm mỹ và độ an toàn của công trình xây dựng. Nhằm tăng tính thẩm mỹ quan hơn cho các khổ bê tông lớn có bề mặt nhẵn , và tránh cho bề mặt bê tông bị hở lỗ quá nhiều.

Sử dụng chất phụ gia để hổ trợ các sản phẩm sơn chống thấm kova chuyên dụng

Lưu ý: Chất phụ gia chỉ đạt được hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng cùng với chất chống thấm chuyện dùng. Nó chỉ có tác dụng phụ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn được.

Như đã nêu trên, có thể thể chất phụ gia sơn chống thấm Kova CT11B có tác dụng vô cùng to lớn và đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công xây dựng hiện đại, không chỉ tăng độ bền tuổi thọ mà phụ gia chống thấm còn góp phần duy trì độ thẩm mỹ và độ an toàn của công trình. 

You may like