Tin Tức

Những việc cần chuẩn bị trước khi vệ sinh công nghiệp trần nhà máy, xí nghiệp

single image

 Vệ sinh công nghiệp trần nhà máy hay xí nghiệp là công việc khó vì trần cao và rộng cần phải có chuẩn bị kĩ nhiều thứ trước khi làm vệ sinh.

Cùng xem qua những yếu tố để vệ sinh công nghiệp cho trần nhà máy hay xí nghiệp được an toàn và hiệu quả nhé:

1/ Kiểm tra sức khỏe người làm vệ sinh

kiểm tra sức khỏe người vệ sinh công nghiệp[[alt=kiểm tra sức khỏe người vệ sinh công nghiệp]]

Trần nhà máy hay xí nghiệp thường rất cao nên để vệ sinh được thì cần những công nhân có sức khỏe tốt, không sợ độ cao và không có tiền sử bệnh tâm lý. Một người sợ độ cao hay có tiền sử về bệnh tâm lý, trong quá trình làm việc, nếu mệt mỏi quá thì có khả năng gặp sự cố về việc giữ mình trên cao. Trần nhà máy hay xí nghiệp bao giờ cũng rộng lớn và có nhiều bụi bám lâu ngày nên việc vệ sinh sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Để làm công việc này, thần kinh của bạn phải vững, thể lực của bạn phải tốt mới trụ được lâu và làm sạch bụi bẩn.

2/ Trang phục bảo hộ cho người công nhân

trang phục bảo hộ của người vệ sinh công nghiệp[[alt=trang phục bảo hộ của người vệ sinh công nghiệp]]

Trước khi chuẩn bị làm, người công nhân vệ sinh công nghiệp cần mặc áo bảo hộ có thắt dù phòng trường hợp thang bị gãy hay dây đứt cho sự cố ngoài ý muốn. Vậy nên đầu người công nhân cũng phải đội nón bảo hộ đạt chuẩn và khi bị rơi từ trên cao thì sẽ đảm bảo cho đầu không bị chấn thương. Giày dùng cho việc trên cao thường mềm, thoải mái và thuận tiện cho việc di chuyển hay leo trèo. Người thực hiện công việc này luôn phải có bảo hiểm lao động cho công việc nguy hiểm. Ngoài ra, để tránh hóa chất, bụi, nước bẩn rơi vào mắt thì người công nhân luôn được trang bị kính bảo vệ đôi mắt của mình.

3/ Thiết bị hỗ trợ người công nhân leo cao

thang để leo vệ sinh công nghiệp

Hiện nay, việc vệ sinh từ trên cao đã có nhiều thiết bị hỗ trợ giúp người công nhân có thể thoải mái làm vệ sinh từ trên cao và hạn chế được nguy hiểm. Tùy vào độ cao mà sẽ có những thiết bị hỗ trợ khác nhau như thang hoặc dây cáp để người công nhân có thể giữ mình trên cao và di chuyển sang nhiều khu vực khác nhau. Những thiết bị này thường chắc chắn, có độ bền cao và được kiểm tra kĩ độ an toàn trước khi dùng đến.

Vệ sinh công nghiệp trần nhà tại các nhà máy hay xí nghiệp là một trong những việc cần được quan tâm và làm thường xuyên vì đây là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, hóa chất độc hại còn sót lại. Nếu để lâu ngày thì gặp điều kiện thời tiết thích hợp thì sẽ tiếp tục khuyếch tán hoặc tích tụ thêm gây ô nhiễm không khí mà mắt thường không nhìn thấy được. Hầu hết các doanh nghiệp của bạn phải làm việc với công suất tối đa và không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh trần nhà thì có thể liên hệ với các công ty dịch vụ vệ sinh để được tư vấn hỗ trợ.

You may like