Xây dựng

Sơn chống nóng cho mái tôn – phương pháp giảm nhiệt tốt nhất hiện nay

single image

Mái tôn là loại vật liệu hấp thụ nhiệt rất lớn trong mùa hè – khoảng thời gian nóng bức nhất của năm. Vì vậy những công trình, nhà xưởng hầu hết đang được lợp bằng mái tôn cần triển khai cách làm mát và chống nóng để giảm bớt lượng nhiệt trong mùa hè để bảo vệ sức khỏe cũng như hàng hóa. Hiện nay có vô số những giải pháp để chống nóng từ đơn giản đến phức tạp mà được sử dụng từ thời ông bà ta, tuy nhiên giải pháp cũ có quá nhiều bất cập nên hiện nay sơn chống nóng đang rất được lòng người tiêu dùng bởi sự tiện lợi của nó. Trong đó không chỉ có sơn cho vách tường mà còn có sơn chống nóng cho mái tôn. Vậy loại sơn nào có khả năng chống nóng ổn nhất hiện nay và bảo vệ cho mái tôn? Hãy cùng khám phá loại sơn chống nóng ở bài viết dưới đây nhé. 

Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn có mang lại hiệu quả làm mát triệt để không?

Sơn cách nhiệt hay sơn chống nóng có thành phần chủ yếu từ các chất tạo màng có tác dụng vượt trội nhờ khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng của mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt.

Ngày nay, có rất nhiều loại sơn chống nóng khác nhau sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời như: mái tôn, sân thượng, tường ngoại thất,…

Theo nhận định trong các nghiên cứu thì thực tế giải pháp dùng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả hay không phụ thuộc hoàn toàn vào độ dày của lớp sơn cũng như loại sơn được lựa chọn. Nếu độ dày lớp sơn càng cao thì hiệu quả chống nóng càng tăng. Thực tế để đạt hiệu quả cách nhiệt như mong muốn từ 12-25 độ C thì bạn cần sơn từ 2 lớp sơn trở lên.

Không chỉ vậy, sơn chống nóng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào đặc điểm và hướng của nhà. 

Sơn chống nóng mái tôn giúp ngăn truyền nhiệt vào không gian trong nhà.

Sơ lược về Sơn Chống Nóng mái tôn KOVA CN-05 

Sơn Kova là sơn hệ nước và chỉ có một thành phần. Nó được cấu tạo nên bằng chất tạo màng, có thể chống nắng nóng, chống truyền nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời truyền trực tiếp đến bề mặt vật liệu.

Hiện nay, loại sơn này được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời như mái tôn, tường ngăn, bê tông,…

Sơn chống nóng cho mái tôn KOVA đánh bay cái nóng cho ngôi nhà của bạn

Sơn Chống Nóng cho mái tôn KOVA đánh bay cái nóng cho ngôi nhà của bạn

Một số đặc điểm vượt trội của sơn chống nóng KOVA mà người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn là: 

  • Tạo thành một vật thể đồng nhất, bám chắc vào bề mặt vật liệu
  • Tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ cho công trình và nguyên vật liệu
  • Chống rêu mốc trên tường nhà, không rỉ sét và mục nát mái tôn, tăng độ bền cho mái tôn, và giảm âm thanh cho mái tôn khi trời gặp mưa đá, mưa to, trong nhà sẽ không bị ồn quá.
  • Không cháy, không độc hại, không thủy ngân, an toàn trong thi công và sử dụng. Không ảnh hưởng đến môi trường.

Sơn chống nóng có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời hiệu quả

Sơn chống nóng có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời hiệu quả

Độ bền sơn chống nóng mái tôn Kova: 

Sơn chống nóng Kova có độ bền cao từ khoảng 3 đến 5 năm. Khi đó lớp sơn bị bong ra thì chi phí bảo trì cũng rất hợp lý, đây là loại sơn không những làm tốt nhiệm vụ của nó mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều chi phí khi sử dụng. 

Tham khảo: Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản, nhanh chóng để thực hiện sơn chống nóng mái tôn đúng kỹ thuật. 

Trên đây là những chia sẻ về loại sơn chống nóng cho mái tôn được đánh giá cao và nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo thêm thông tin trên bài viết về loại sơn chống nóng này bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn cho giải pháp chống nóng cho ngôi nhà của mình. Nhà mát là điều kiện lý tưởng để mọi hoạt động cũng như sự phát triển trong gia đình bạn tốt hơn, không những vậy còn mang lại không khí thoải mái khi các thành viên trong gia đình sinh hoạt trong nhà, không khí thoải mái làm cho mọi người thích và về nhà nhiều hơn. 

You may like