Bất Động Sản

Tại sao nên lựa chọn mua nhà đất quận 6?

single image

Việc mua nhà đất hiện nay trở nên khó khăn khi khách hàng đứng trước nhiều lựa chọn như loại hình, giá cả, vị trí và nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang có dự định mua nhà đất quận 6 TP. Hồ Chí Minh, hãy tham khảo một số lý do dưới đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp và chính xác.

Hệ thống tiện ích sẵn có

Có thể nói, quận 6 là khu vực sở hữu nhiều tiện ích cho cư dân. Quận 6 nổi tiếng với các chợ như chợ Phú Lâm, chợ Bình Tây, chợ Bình Tiên, chợ Cây Gõ,… những khu chợ sầm uất, đông đúc tạo điều kiện cho các hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi và phát triển hơn.

Quận 6 là nơi hội tụ của nhiều chợ lớn

Bên cạnh đó, tại đây còn hội tụ nhiều trường đại học lớn như trường Giao Thông Vận Tải, trường Kinh Tế Kỹ Thuật,… Trong quận còn có các trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở rất thuận tiện cho những gia đình có con cái đang đi học. Với sự tiện lợi gần trường học, khu chợ lớn giúp nhà đất quận 6 trở thành một địa điểm tốt cho những ai có ý định sinh sống hoặc đầu tư vào kinh doanh, buôn bán.

Quận 6 sở hữu vị trí đắc địa

Cùng với tiện ích phát triển thì quận 6 còn tọa lạc tại vị trí đắc địa khiến cho nơi đây trở thành một lựa chọn đáng suy nghĩ cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm nhà đất. Quận 6 nằm ở phía Tây Nam Sài Gòn, là một quận ven nội thành đang có xu hướng phát triển trong nhiều năm trở lại đây.

Cơ cấu hạ tầng đang dần hoàn chỉnh

Quận 6 đang chú trọng thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và đã tạo sự chuyển biến tích cực cho việc phát triển kinh tế. Các ngành công nghiệp có thế mạnh như cao su, da, plastic, thuộc da, may mặc, dép xốp với các ưu thế về vốn, mặt bằng đã không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng, thay đổi mẫu mã mặt hàng phù hợp với yêu cầu thị trường. 

Khi mua nhà đất quận 6 cần lưu ý gì? 

Nếu có ý định chọn mua nhà đất quận 6 bạn cần lưu ý một số thông tin để có thể mua được căn nhà phù hợp với giá cả phải chăng, không bị mua với giá quá cao hoặc bị lừa bởi những người bán thiếu trung thực.

Tìm hiểu kỹ thông tin về căn nhà định mua

Việc tìm hiểu, chắt lọc thông tin giúp người mua có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi nhà mình định mua. Bạn nên chọn những tin đăng có hình ảnh cụ thể, chụp nhiều góc của căn nhà. Những tin có đầu tư hình ảnh thường là tin của những người bán nhà có thiện chí.

Tìm hiểu thông tin căn nhà

Ngoài ra cần xem xét thêm các vấn đề về an ninh, văn hóa khu vực có ổn định không, khu bạn ở có thực sự thuận tiện nếu gia đình có con nhỏ đi học, có gần chỗ làm của bạn không. Nếu như nơi đó dân trí, nếp sống văn hóa tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Tiếp theo là đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.

Kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan đến ngôi nhà

Hiện nay có rất nhiều trường hợp thường làm giả giấy tờ hoặc giấy tờ không chính chủ để lừa người mua nhà. Vì vậy, khi có ý định mua nhà bạn cần phải cẩn thận kiểm tra đầy đủ các giấy tờ như sổ hồng, sổ đỏ, giấy phép xây dựng,… Ngoài ra, cần phải lưu ý xem hiện tại nhà đất đó hiện có đang tranh chấp hay không để tránh những vấn đề pháp lý không mong muốn xảy ra.

Quận 6 có diện tích tương đối rộng, lại ở khu vực ven nội thành nên khá lý tưởng với những người không thích cuộc sống xô bồ, tấp nập trong thành phố. Trong tương lai, bất động sản quận 6 sẽ còn phát triển nhờ vị trí giao thông thuận lợi và những tiện ích sẵn có.

You may like