Bất Động Sản

Tại sao nên thuê nhà nguyên căn quận 10?

single image

Quận 10 là một trong những khu vực được nhiều người chọn ở hay thuê nhà nhất vì nhiều lý do. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn quận 10.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn quận 10 trung bình hiện nay

Giá thuê nhà nguyên căn khu vực này có sự dao động rất lớn. Tùy thuộc rất nhiều yếu tố: vị trí, diện tích, tiện nghi…Bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình để tìm được nơi cho thuê phù hợp nhất.

Những mẹo hay giúp bạn chọn nhà nguyên căn quận 10 phù hợp

+ Lập danh sách xác định tiêu chí cho căn nhà bạn muốn thuê

Bất kì quyết định nào đều phải dựa trên sự tính toán, nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi thực hiện. Đặc biệt là với chuyện tìm nhà cho thuê. Hãy lên một danh sách về những tiêu chí của căn nhà mà bạn muốn thuê:

Lập danh sách các yêu cầu trước khi thuê nhà

Bạn cần thuê nhà khu vực nào? Bạn thuê nhà với mục đích gì? thời gian bạn muốn thuê nhà như thế nào? Các yêu cầu về nội thất của bạn ra sao? (số phòng ngủ, phòng tắm). Danh sách càng chi tiết thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra ngôi nhà phù hợp trong thời gian sớm nhất.

+ Thiết lập ngân sách thuê nhà phù hợp

Thu nhập cao và ổn định: Có thể thuê nhà đầy đủ nội thất, nằm ở mặt tiền.

Nếu thu nhập khá: Có thể thuê nhà nguyên căn trong hẻm, giá thuê sẽ mềm hơn.

Nếu thu nhập thấp: Thuê nhà nguyên căn ở xa chút và tìm thật nhiều người ở ghép (nếu bạn là sinh viên).

+ Xem xét kỹ các yếu tố bên trong và bên ngoài ngôi nhà

Sau khi đã tìm thấy một ngôi nhà tương đối phù hợp, bạn hãy bắt đầu việc xem xét kĩ hơn về hiện trạng.

Về vị trí: Ngôi nhà nằm ở mặt tiền hay hẻm, nếu nằm trong hẻm thì đường ra vào có dễ dàng hay không? Nên lựa chọn khu vực cao ráo, tránh tình trạng ngập lụt vào mùa mưa ở Sài Gòn.

Về cơ sở hạ tầng: Nhà đã được xây dựng bao lâu, có bao nhiêu phòng? Trong nhà có chỗ nào hư hỏng và cần sửa chữa hay không? Cách bố trí phòng ốc có phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn (và gia đình), có dễ dàng lắp đặt các thiết bị điện, wifi trong nhà hay không? Cần chú ý đến nguồn nước có đảm bảo vệ sinh hay không? Xem kỹ vấn đề an ninh khu vực, hệ thống cửa ra vào căn nhà có đảm bảo hay không?

Trao đổi kỹ về chi phí thuê nhà trước khi quyết định

Về chi phí thuê nhà: cần trao đổi và thương lượng một cách chi tiết nhất trước khi đưa ra quyết định. Thông thường, chi phí thuê nhà nguyên căn quận 10 thường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu/ tháng (đối với nhà trong hẻm). Đối với nhà ở các tuyến đường lớn thì tầm 10 – 15 triệu/ tháng. Có những nơi mức giá cho thuê lên đến 20 – 25 triệu/ tháng.

+ Đừng quên tìm hiểu về chủ nhà

Nhiều người đi thuê nhà nhưng chỉ quan tâm đến ngôi nhà mà hời hợt trong việc tìm hiểu thông tin về chủ nhà. Việc tìm hiểu kĩ càng thông tin người sở hữu căn nhà sẽ giúp bạn tránh những rủi rỏ và rắc rối không đáng có. Bạn có thể tự tìm hiểu thông tin chủ nhà trên mạng. Hay hỏi thăm những người sống xung quanh khu vực. Hai yếu tố quan trọng về giấy tờ cần xem xét khi gặp trực tiếp chủ nhà là giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu căn nhà.

+ Liên hệ với các dịch vụ môi giới bất động sản

Nếu liên hệ với dịch vụ mua giới, bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn về nguồn cung cấp. Các nhà môi giới không chỉ kết nối người mua với người bán. Mà nhà môi giới còn có những tác động mang đến sự thành công của thương vụ. Giúp bạn thuê nhà được nhanh chóng với giá tốt nhất.

+ Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng và đặt cọc tiền

Bạn cần xem kỹ hợp đồng thuê nhà, yêu cầu chủ nhà thay đổi những điều mà bạn cảm thấy không phù hợp. Trước khi đặt tiền cọc, bạn cần yêu cầu chủ nhà viết cho bạn giấy cam đoan. Để tránh tình trạng chủ nhà nhận cọc của nhiều người rồi bỏ trốn.

+ Kiểm tra tình trạng ngôi nhà trước ngày chuyển đến

Không phải lúc nào thuê nhà thì bạn cũng có thể chuyển đến ngay. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với chủ nhà. Trước ngày chuyển nhà, bạn cần tìm hiểu các điều kiện của ngôi nhà có đúng thỏa thuận ban đầu hay không để hạn chế rủi ro.

Với những thông tin trên đây về việc thuê nhà nguyên căn quận 10 hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

You may like