Xe hơi

Thời hạn cho vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng

single image

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vậy thời hạn cho vay từ các ngân hàng là bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé. 

Thời hạn cho vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng

Thời hạn cho vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng

Mong muốn được sở hữu một chiếc xe ô tô là mục tiêu phấn đấu của nhiều người chưa có khả năng tài chính cao. Tuy nhiên, để giúp khách hàng nhanh chóng thực hiện mục tiêu này, có rất nhiều ngân hàng đã hỗ trợ cho vay trả góp. Với hình thức mua này, bạn phải trả cho ngân hàng một số tiền cố định cộng với lãi suất hàng tháng/quý/năm. Bên cạnh đó, thời hạn cho vay mua ô tô để trả góp cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy nắm bắt rõ các yếu tố này trước khi mua, nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sở hữu xe. 

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng mà có thời hạn cho vay khác nhau. Thông thường, thời gian cho vay trả góp tại các ngân hàng tối đa là 10 năm. Ngân hàng sẽ dựa trên loại xe vay trả góp, nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng để lựa chọn thời gian vay phù hợp nhất. 

Với những khách hàng vay kỳ hạn dài thì số tiền phải trả hàng tháng sẽ thấp hơn so với kỳ hạn ngắn. Tuy nhiên, tổng số tiền bạn phải trả kỳ hạn dài sẽ lớn hơn so với số tiền mà bạn trả trong kỳ ngắn hạn. Vì thế, người mua nên cân nhắc lựa chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất. 

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn cho vay mua ô tô trả góp của ngân hàng

Loại xe 

Thời hạn cho vay mua xe trả góp phụ thuộc nhiều vào loại xe mà bạn muốn mua. Thông thường, khi trả góp xe, bạn có thể dùng chính chiếc xe mình mua để làm tài sản đảm bảo khoản vay. Nếu xe bạn mua là xe mới, giá trị cao, được sản xuất bởi các hãng lớn thì thời gian cho vay có thể kéo dài. Ngược lại, với những loại xe cũ, đã qua sử dụng thì thời gian vay mà ngân hàng hỗ trợ sẽ ngắn hơn, thường là 6 năm, bởi xe đã qua sử dụng sẽ có tỷ lệ rủi ro khá lớn. Xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn. Trước khi quyết định cho vay, bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện bắt buộc, bên mua phải thực hiện được thì mới cho vay. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thẩm định:

  • Loại xe: mới hay cũ
  • Được sản xuất bởi hãng nào?
  • Dòng xe có được ưa chuộng không?
  • Kiểu dáng, màu sắc, nội thất bên trong
  • Đời xe, số kilomet đã đi, số lần bảo dưỡng, bảo hành (áp dụng với xe cũ)
  • Biển số xe đẹp sẽ được thẩm định với giá cao hơn

Đối tượng khách hàng cho vay

Nếu bạn là khách hàng quen, có lịch sử thanh toán tốt của ngân hàng trong quá khứ thì sẽ được xem xét nhanh chóng và cho vay với thời hạn thích hợp. Ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin trên để xác định mức độ uy tín của khách hàng. Từ đó đưa ra quyết định có cho vay hay không, thời hạn vay bao lâu, mức lãi suất như thế nào.

Ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin trên để xác định mức độ uy tín của khách hàng

Ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin trên để xác định mức độ uy tín của khách hàng

Các yếu tố khác

Hiện nay, có một số ngân hàng cho vay với thời hạn tối đa là 10 năm, cũng có một số ngân hàng khác cho vay với thời hạn tối đa là 8 năm, điều này còn phụ thuộc vào chính sách và khả năng huy động vốn của ngân hàng đó. Vì thế, người mua cần phải biết rõ chính sách của từng ngân hàng để đưa ra quyết định vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của bản thân. 

Tình trạng mua xe trả góp hiện nay ngày càng nhiều. Bên cạnh giúp người mua giải quyết vấn đề tài chính, ưu điểm khác của hình thức này chính là người mua có thể sử dụng một khoản tiền đem đi đầu tư sinh lời cao hơn thay vì trả hết một lần. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về hình thức cho vay mua xe ô tô trả góp, hãy tham khảo thêm tại trang TFSVN – Công ty Tài chính của nhà sản xuất xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp nhanh gọn

Giới thiệu Cổng Thông Tin Khách Hàng của Tài Chính Toyota

 

You may like