Phong Thủy

Tip thuê văn phòng hợp phong thủy giúp bạn kinh doanh thuận lợi

single image

Khi bạn thuê một văn phòng để kinh doanh, ngoài các yếu tố về giá cả, dịch vụ sửa chữa, chế độ ưu đãi… thì yếu tố phong thủy chính là một yếu tố tối quan trọng ảnh hưởng tới vận may của bạn trong kinh doanh. Do đó, bài viết dưới đây Saigon Office – đối tác lâu năm của các chủ đầu tư cho thuê văn phòng quận 3 sẽ hướng dẫn bạn tip thuê văn phòng phù hợp phong thủy.

Không gian xung quanh văn phòng

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là không gian xung quanh văn phòng. Bạn cần quan sát về con đường phía trước văn phòng mà bạn định thuê. Nếu con đường trước mặt đâm thẳng vào văn phòng của bạn thì tức là nó đã phạm phải ám tiến sát, rất không phù hợp cho cả kinh doanh lẫn sinh sống ở đây. Bạn nên chọn con đường có mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

cho thuê văn phòng quận 3 đường cửu khúc

Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước văn phòng hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn. Đặc biệt, công ty của bạn sẽ càng làm ăn thuận lợi hơn nếu con đường trước mặt có hình dạng “cửu khúc”. Nghĩa là con đường có dáng gấp khúc. Đường gấp khúc được ví như “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Bạn có thể thấy, ở dạng uốn lượn này, xe cộ lưu thông thuận lợi, cũng giống như dòng khí lưu thông quanh văn phòng của bạn sẽ luôn luôn thông suốt và liền mạch.

Khi chọn tòa nhà cho thuê văn phòng làm việc, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong. Đây chính là điểm tích tụ tài khí  tốt nhất cho văn phòng của bạn, cũng như tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng. 

Trong kinh doanh thì đường xá, giao thông đi lại chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tài lộc của công ty, cửa hàng. Bên cạnh việc chọn con đường uốn cong, gấp khúc thì bạn có thể chọn thuê văn phòng tại những điểm giao nhau giữa hai con đường. Nó cũng sẽ giúp công ty tích tụ được vận may, tài khí.

Chọn tầng cho văn phòng

Chọn được tòa nhà nằm ở vị trí ưng ý rồi thế nhưng tầng để đặt văn phòng kinh doanh cho công ty cũng cực kỳ quan trọng. Mỗi tầng đều có ngũ hành khác nhau, ảnh hưởng đặc biệt tới chủ công ty và cả những người làm việc trong văn phòng đó. 

chọn tầng thuê văn phòng phù hợp phong thủy

Vì thế, khi chọn được tòa nhà rồi, bạn cần căn cứ vào ngũ hành của mình và của tầng trong tòa nhà để chọn cho mình tầng phù hợp giúp việc kinh doanh gặp may mắn. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường. Bạn có thể dựa vào bảng phân tích ngũ hành theo tầng dưới đây:

Tầng Mệnh
1,6 Thủy
2,7 Hỏa
3,8 Mộc
4,9 Kim
5,10 Thổ

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Tức là tầng 11 thì số lẻ là 1, nên hợp mệnh thủy.  Bên cạnh đó, số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành của mỗi người nữa:

 • Người sinh năm Tý, Ngũ hành thuộc Thủy, hợp mệnh Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)
 • Người sinh năm Sửu, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp mệnh Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Dần, Ngũ hành thuộc Mộc, hợp mệnh Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Mão, Ngũ hành thuộc Mộc, hợp mệnh Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Thìn, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp mệnh Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Tỵ, Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp mệnh Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Ngọ, Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp mệnh Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Mùi, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp mệnh Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Thân, Ngũ hành thuộc Kim, hợp mệnh Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Dậu, Ngũ hành thuộc Kim, hợp mệnh Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Tuất, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp mệnh Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Hợi, Ngũ hành thuộc Thủy, hợp mệnh Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Hướng văn phòng

Hướng văn phòng cũng rất quan trọng, bạn nên chọn hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc.  Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng. Thế nhưng, dựa theoVận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần nên bạn không nên chọn hướng này. Với kinh doanh buôn bán cầu tài vận, thì bạn nên lấy Thiên Bàn làm chủ nên chọn hướng Nam.

Cho thuê văn phòng quận 3 theo phong thủy

Đồng thời, khi xét về địa hình, thời tiết thì hướng Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm khí hơi nhiều, và cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Còn hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Bạn có thể tìm những tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3 của Saigon Office với nhiều tòa nhà ở vị trí đẹp: https://saigonoffice.com.vn/van-phong-cho-thue-quan-3

You may like