Bất Động Sản

Tòa nhà văn phòng xanh – Xu hướng phát triển nổi bật tại TPHCM

single image

Ngày nay mọi doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, mà chìa khóa chính là việc chú trọng tới sức khỏe tinh thần của nhân viên. “Văn phòng xanh” là một yếu tố quan trọng giúp giải quyết được vấn đề này, hơn nữa còn giúp tăng hiệu quả của nhân viên cũng như phát triển công ty một cách lâu dài và vững bền với tiêu chí thân thiện với môi trường. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và đề cập rõ tác động, và lợi ích của tòa nhà văn phòng xanh đối với doanh nghiệp.

Tòa nhà văn phòng xanh là gì?

Văn phòng xanh là thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và môi trường sống xanh. Thiết kế không chỉ tạo nên sự tao nhã cho văn phòng mà còn đi kèm với các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Hơn nữa văn phòng xanh còn mang lại nhiều tác động tích cực đến với tập thể nhân viên cũng như doanh nghiệp.

Tòa nhà văn phòng xanh với thiết kế hiện đại và thoải mái

Tòa nhà văn phòng xanh với thiết kế hiện đại và thoải mái

Lợi ích của tòa nhà văn phòng xanh

1. Không gian sinh động tạo sự thoải mái

Sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế hiện đại và không gian xanh tạo nên một môi trường trong lành, thoáng đãng đi đôi với sang trọng, hiện đại. Điều này góp phần thu hút được sự chú ý và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, khách hàng, và cà đối tác của doanh nghiệp.

2. Cải thiện hiệu suất nhân viên

Không gian xanh không chỉ tạo cho mọi người sự thoải mái và thư giãn mà còn giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Từ đó khuyến khích nhân viên sáng tạo, cởi mở, yêu thích nơi làm việc hơn, tăng năng suất và hiệu quả trong các công việc được giao.

Cải thiện hiệu suất nhân viên

Cải thiện hiệu suất nhân viên

3. Góp phần bảo vệ môi trường sống

Văn phòng xanh với tiêu chí ưu tiên tiết kiệm tài nguyên môi trường như điện, nước,.. thay vào đó sử dụng tối ưu ánh sáng ban ngày hay không khí mát lành tới từ không gian xanh. Hơn nữa, văn phòng xanh khuyến khích mọi người giảm tối đa lượng rác thải và bảo vệ môi trường tốt hơn.

Xu hướng phát triển hướng tới ESG của các doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đặt mục tiêu hướng tới tiêu chuẩn ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội, và Governance – quản trị doanh nghiệp). Tiêu chuẩn này nhằm hướng tới thân thiện môi trường, tiết kiệm tài nguyên, điều kiện và hiệu suất công việc, góp phần giúp doanh nghiệp xác định và đánh giá hiệu quả trong doanh nghiệp.

Với sự tiện ích và lợi thế mà không gian văn phòng xanh đem lại, điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu xây dựng tiêu chuẩn ESG cho các doanh nghiệp. Vì thế, văn phòng xanh đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp đang có mục tiêu hướng tới các giải pháp thân thiện môi trường.

Khám phá: Tòa nhà văn phòng xanh theo tiêu chuẩn LEED Silver tại TP. Thủ Đức (TPHCM)

Các tiêu chí ESG trong doanh nghiệp

Các tiêu chí ESG trong doanh nghiệp

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon

OneHub Saigon nằm tại một vị trí sáng giá trên mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội, ngay đầu cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM. Vị trí dự án thuận tiện cho việc di chuyển đến trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất với chỉ 25 phút, hơn nữa vị trí còn liên kết trực tiếp với ga Metro số 12 của tuyến Bến Thành – Suối Tiên tại Khu công nghệ cao. OneHub Saigon với thiết kế bao gồm 6 tòa văn phòng, 2 tòa văn phòng kết hợp lưu trú, 1 trung tâm dữ liệu, 1 trung tâm đào tạo và đặc biệt 1 trung tâm thương mại quy mô hứa hẹn cho người dân và cộng đồng khu vực.

Tòa nhà văn phòng xanh tại OneHub Saigon

Tòa nhà văn phòng xanh tại OneHub Saigon

OneHub Saigon với tiêu chí xây dựng môi trường làm việc xanh tạo điều kiện thúc đẩy sự sáng tạo, tăng tính kết nối cộng động và đáp ứng giải pháp cho các doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững. Dự án được khởi công với không gian rộng rãi hơn 360,000m2 kết hợp với hơn 30% cây xanh, đảm bảo được nét hòa mình vào thiên nhiên cho mục tiêu không gian văn phòng xanh. Với vị trí đắc địa cùng sự đặc biệt trong thiết kế không gian xanh, OneHub Saigon hứa hẹn là địa điểm nổi bật thu hút trong tương lai.

Kết

Xu hướng tạo ra những tòa nhà văn phòng xanh đang ngày một trở nên phổ biến hơn nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Vì thế, OneHub Saigon tự tin là đơn vị dẫn đầu trong không gian văn phòng xanh, với phương châm đem lại một môi trường thân thiện đi đôi với chất lượng, góp phần mang tới dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho mỗi cá nhân cũng như toàn thể doanh nghiệp.

You may like