Bất Động Sản

5 điều cần lưu ý khi mua bán nhà quận Thủ Đức

single image

Đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào cũng không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là đối với bất động sản thì lại càng có nhiều rủi ro. Chỉ một chút sơ sẩy rất có thể bạn phải đối diện với nguy cơ mất trắng và nợ nần chồng chất. Do đó, nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực này, bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 điều cần lưu ý khi mua bán nhà quận Thủ Đức.

Sức hấp dẫn của mua bán nhà quận Thủ Đức

Trong vòng 5 năm qua, gián bán nhà quận Thủ Đức đã tăng lên chóng mặt. Điều này khiến cho không những người mua mà đến các chuyên gia cũng hết sức ngạc nhiên.

Thủ Đức là vùng đất trẻ nhiều tiềm năng

Lý giải cho điều này, có thể kể ra một vài lý do như hệ thống đường xá ngày càng thuận tiện, quỹ đất của quận Thủ Đức còn nhiều và đặc biệt mua bán nhà đất quận Thủ Đức rất có thể được lợi nhờ tăng trưởng kinh tế. Hiện nay, trên địa bàn quận có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm và kéo theo đó là nhiều bạn trẻ tìm đến đây an cư lạc nghiệp. Và dĩ nhiên, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản, mua bán nhà quận Thủ Đức. 

Chú ý tới mức giá mua bán nhà quận Thủ Đức

Giá bất động sản lươn thay đổi từng ngày, thậm chí từng giờ. Vì thế bạn cần phải cập nhật giá mua bán nhà quận Thủ Đức thường xuyên để chủ động nắm bắt thời cơ. Bạn có thể theo dõi giá cả thị trường bất động sản qua các kênh mua bán, rao vặt bất động sản như Propzy, Blog Mua Bán, Kênh New Mogi,… Với lượng thông tin lớn và cập nhật thường xuyên, các kênh này sẽ giúp bạn nắm bắt được những thay đổi của thị trường và đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cập nhật thông tin quy hoạch của quận

Điều quan trọng nhất khi mua bán nhà đất mà bạn cần lưu ý là vấn đề quy hoạch. Bạn cần tìm hiểu xem dự án bạn đang nhắm tới có nằm trong diện quy hoạch hay không? Nếu có thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bán lại hay nhường quyền sử dụng đất sau này. Bạn nên đến Ủy ban Nhân dân quận Thủ Đức hoặc Sử nhà đất của quận để tìm hiểu về vấn đề này. Đừng quên mang theo giấy tờ về thửa đất đó. Các cơ quan trên sẽ hướng dẫn bạn thủ tục để biết được tình hình quy hoạch của khu đất đó cũng như khu vực trong xung quanh. Sau khi xác nhận bước này, bạn có thể yên tâm hơn để giao dịch mua bán vì tính pháp lý của lô đất, nhà đã được đảm bảo.

Kiểm tra tình hình tranh chấp đất trong khu vực

Hiện nay, lừa đảo trong mua bán nhà đất đang trở nên khá phổ biến và một trọng những thủ đoạn thường thấy nhất là giao dịch bán nhà đất đã thế chấp hoặc đang trong quá trình thế chấp. Nếu bạn mua phải những bất động sản thế này thì bạn sẽ hoàn toàn không có quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp, muốn chuyển nhượng hay sang tên cũng bất khả thi. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thông tin về người chủ sở hữu nhà đất đang được rao bán xem họ có đang vay nợ xấu hay thế chấp tài sản hay không.

Nền kinh tế mang tới cho thị trường bất động sản nhiều lợi ích

Nhanh chóng ký kết hợp đồng mua bán

Đây là bước cơ bản trong giao dịch mua bán nhà đất. Sau khi thỏa thuận xong, 2 bên cần nhanh chóng làm hợp đồng sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Bạn cần phải công chứng giấy tờ và hoàn thành nghĩa vụ thuế đầy đủ. Tuy có thể mất nhiều thời gian nhưng đây là bước bảo vệ quyền lợi của cả người bán và người mua để tránh tranh chấp phát sinh sau này.

Trên đây là 5 điều bạn cần lưu ý nếu muốn đầu tư, mua bán nhà quận Thủ Đức. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà, khu đất lý tưởng để an cư lạc nghiệp tại đây. chúc bạn thành công.

You may like