Nội Thất - Ngoại Thất

5 xu hướng thiết kế văn phòng đẹp bạn nên biết

single image

Không gian văn phòng đẹp sẽ tạo nên một ngày làm việc hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sở hữu một văn phòng đẹp là một khoản đầu tư quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng năng suất, giữ chân nhân viên và thu hút nhân tài mới. Vì thế các doanh nghiệp ngày càng chú trọng việc thiết kế không gian làm việc. Bài viết này sẽ tiết lộ 5 xu hướng thiết kế văn phòng đẹp mà bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo và được truyền cảm hứng nhé!

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian văn phòng

Ánh sáng tự nhiên là chìa khóa để thúc đẩy năng suất. Chúng ta cần ánh sáng tự nhiên vì nó giúp ta cảm thấy thoải mái và thư giãn. Nghiên cứu cho thấy rằng các văn phòng có diện tích lớn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ có mức độ nghỉ phép thấp hơn vì mọi người cảm giác thoải mái về tinh thần, từ đó có nhiều động lực hơn để giải quyết khối lượng công việc của họ. 

2. Thiết kế không gian văn phòng với màu sắc

Áp dụng màu sắc vào văn phòng là một cách thiết kế dễ dàng và ít tốn kém nhất trong quá trình biến đổi không gian văn phòng. Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của chúng ta, vì thế không nên đánh giá thấp việc áp dụng màu sắc trong thiết kế nơi làm việc.

Một số công dụng mà màu sắc đem lại như: màu vàng khiến chúng ta cảm thấy lạc quan, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian năng lượng cao và sáng tạo. Màu đỏ làm tăng nhịp tim và có thể giữ cho những người làm việc vào ban đêm tỉnh táo trong khi màu xanh lá cây thúc đẩy sự hài hòa trong khi thúc đẩy sự sáng tạo. Màu xanh dương làm dịu và khuyến khích cảm giác tin cậy, giao tiếp và hiệu quả.

Áp dụng màu xanh của thương hiệu vào thiết kế văn phòng

Áp dụng màu xanh của thương hiệu vào thiết kế văn phòng 

3. Sáng tạo “sân chơi” ngay trong không gian văn phòng

Nhận thấy xu hướng ngày càng gia tăng trong các thiết kế nơi làm việc hiện đại kết hợp với các không gian giải trí. Điều này biến một tòa nhà văn phòng truyền thống thành một “sân chơi” ngay trong công ty dường như làm mờ ranh giới giữa công việc và giải trí. Thiết kế các không gian riêng tư hay pantry, quán cà phê, khu vực chơi game, phòng tập thể dục,… sẽ giúp nhân viên giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Do tính chất công việc văn phòng nên các nhân viên hầu như ít vận động, vì thế, các văn phòng ngày nay có xu hướng thúc đẩy nhân viên vận động bằng việc bổ sung phòng tập thể dục có thể khuyến khích hoạt động nhiều hơn và xây dựng các thói quen lành mạnh. Từ đó làm giảm bệnh tật và có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần. 

Thiết kế không gian giải trí giúp nhân viên xua tan mệt mỏi

Thiết kế không gian giải trí giúp nhân viên xua tan mệt mỏi

4. Thêm nhiều “góc xanh” vào không gian văn phòng

Cây cảnh trong nhà đã trở thành một xu hướng nội thất lớn từ cuối năm nay và xu hướng đó cũng dần được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng. Đưa cây xanh vào không gian văn phòng không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn có khả năng giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi cho nhân viên.

 Đưa cây xanh vào văn phòng giúp thoải mái tinh thần, nâng cao năng suất

Đưa cây xanh vào văn phòng giúp thoải mái tinh thần, nâng cao năng suất

5. Xây dựng thương hiệu qua từng chi tiết thiết kế

Thiết kế văn phòng hiện đại cho thấy rằng thương hiệu không chỉ dành cho khách hàng, mà còn là nơi dành cho từng cá nhân làm việc tại tổ chức ấy. Biến nơi làm việc của bạn trở thành nơi tự hào của mọi người có nghĩa là bạn sẽ có một nhóm nhân viên mong muốn gắn bó với sứ mệnh của công ty và cam kết hơn với công việc của họ.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi mới trong văn phòng của mình, hãy liên hệ với ADP-architects để nhận được sự tư vấn về cách đội ngũ kiến trúc sư có thể giúp bạn. Hãy xem qua các dự án nổi bật của ADP-architects tại đây

Tổng kết

Bài viết trên đây là tổng hợp 5 xu hướng thiết kế văn phòng đẹp. Hy vọng những thông tin hữu ích ấy sẽ giúp bạn tìm ra một phong cách phù hợp cho văn phòng của mình nhé!

You may like