Bất Động Sản

Thực trạng giá nhà quận 2 đang như thế nào?

single image

Việc chuẩn bị thành lập “thành phố phía Đông” TP. Thủ Đức gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm kinh tế của cả vùng Đông Nam Bộ. Hãy cùng khám phá xem liệu những bước ngoặt đó sẽ tạo nên thành tựu và biến động tiêu điểm nào cho khu Đông Sài Gòn.

Khu Đông vẫn chiếm ưu thế về kinh tế của TP.HCM

Trong buổi làm việc giữa Chính phủ và lãnh đạo TP.HCM (Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân) ngày 8/5 vừa qua, TP.HCM đã trình đề án thành lập “Thành phố phía Đông” và nhận được sự đồng tình ủng hộ của Thủ tướng. Được biết, khu đô thị sáng tạo phía Đông sẽ có quy mô dân số hơn 1 triệu người (chiếm khoảng 10% dân số thành phố) trên diện tích 21.000ha (tương ứng 10% diện tích thành phố).

Theo lộ trình, chính phủ sẽ nâng tầm khu Đông thành trung tâm kinh tế, từ đó tạo động lực phát triển cho TP.HCM và cả Đông Nam bộ. Trong 5-10 năm tới, “thành phố phía Đông” hứa hẹn sẽ đóng góp gấp ba lần nền kinh tế của TP.HCM. Do đó, ngoài việc ưu tiên đầu tư hạ tầng, thu hút nhân tài, cơ chế ưu đãi thu hút đầu tư… sẽ là những bước đi cần thiết ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Không lâu nữa khu Đông sẽ thành tâm điểm kinh tế của TP.HCM trong tương lai

Không lâu nữa khu Đông sẽ thành tâm điểm kinh tế của TP.HCM trong tương lai

Giá nhà quận 2 nói riêng và giá bất động sản khu Đông nói chung vẫn liên tục tăng 

Các đề án quy hoạch lớn đang là lực đẩy khiến giá nhà quận 2 hay giá trị BĐS tại khu Đông TP.HCM liên tục tăng trưởng. Trong năm 2020, dù thị trường nhìn chung có dấu hiệu chững lại, không phát triển nhanh như những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù vậy giá BĐS khu Đông vẫn tăng. Đây cũng là khu vực ít ghi nhận xu hướng giảm giá nhất thị trường. Không chỉ các BĐS hiện hữu, nhiều dự án đang triển khai cũng nắm bắt sức nóng thị trường, đưa ra mặt bằng giá bán mới tăng cao so với giai đoạn trước đó.

Sự phát triển hạ tầng đang tạo lực đẩy khiến các dự án bất động sản mọc lên như nấm

Sự phát triển hạ tầng đang tạo lực đẩy khiến các dự án bất động sản mọc lên như nấm

Xét riêng về cơ sở hạ tầng Quận 2, nơi đây đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện, đơn cử như tuyến đường sắt trên cao Metro số 1 đầu tiên từ Bến Thành xuyên qua Quận 2 để về quận 9 , tuyến đường Trần Não, tuyến đường nối từ cầu Sài Gòn vào trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuyến đường Song Hành hay tuyến đường Nguyễn Duy Trinh gần đây cũng đang được nâng cấp.

Ngoài ra, do nằm ngay bên sông Giồng Ông Tố, được bao bọc bởi 3 mặt tiền gồm mặt tiền sông, mặt đường nối vào khu Đô thị Nam Rạch Chiếc 220m và mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh 40m. Vị trí là điểm mạnh của quận 2 khi đóng vai trò tâm điểm kết nối giữa Đại Lộ Đông Tây, cao tốc Long Thành Giầu Dây và xa lộ Hà Nội, có trung tâm văn hóa, nhiều bệnh viện và trường học… Trong tương lai, khi Quận 2 trở thành trung tâm đô thị mới của TP. HCM hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị gia tăng cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Từ đó có thể thấy việc phát triển cơ sở hạ tầng tại quận 2 vô cùng khởi sắc. Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh thì nên nắm được những thông tin về quy hoạch và thị trường để có thể đón đầu được thị trường và giành nhiều lợi nhuận cho phi vụ đầu tư.

Mua nhà quận 2 để tận hưởng nhiều tiện ích ngoại khu của các dự án nhà ở

Mua nhà quận 2 để tận hưởng nhiều tiện ích ngoại khu của các dự án nhà ở

Hạ tầng giao thông chính là một trong những đòn bẩy giúp bất động sản quận 2 liên tục nóng hổi trong thời gian qua. Giá đất nền liên tục biến động theo chiều hướng tăng cao khiến nhiều khách hàng đã chuyển sang hướng mua chung cư bởi chi phí khá hợp lý nhưng mang lại được hưởng nhiều dịch vụ tiện ích nội khu hấp dẫn. Sau khi kết hợp xét chung và riêng về hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ và từng vị trí dự án hay căn nhà bạn định đầu tư thì bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá nhà quận 2, từ đó có những quyết định chính xác về việc đầu tư bất động sản. Ngoài ra, với việc nằm ở một vị trí chiến lược, cư dân quận 2 sẽ có cơ hội sử dụng nhiều tiện ích xung quanh của trung tâm như hệ thống trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện và trung tâm thương mại…

You may like