Phong Thủy

Các trường hợp cần kiêng kỵ của cửa chính tòa nhà công sở – Văn phòng cho thuê

single image

Cửa chính của một tòa nhà hay văn phòng cho thuê, nhà ở…không những là nơi để mọi người rao vào mà còn là đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nữa. Do đó, cần phải hết sức chú ý những điều sau, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

Cảnh quan phía trước cửa chính

Khu vực phía trước cửa chính không được có ống khói lớn, vì ống khói là nơi thải ra các uế khí và khí thải độc hại. Mỗi ngày ra vào qua cửa, hít thở bầu không khí và khí thải độc hại, ô nhiễm hoặc nhìn thấy khí thải thì tâm lý sẽ không thoải mái, sức khỏe bị mệt mỏi và ảnh hưởng xấu.

Khu vực xung quanh cửa chính không được có đền thờ, miếu mạo hay các công trình kiến trúc tôn giáo khác. Vì những nơi đó thuộc vào thanh khí, không có lợi cho kinh doanh.

Nếu cửa chính cửa tòa nhà lại đối diện thẳng trực tiếp với cửa chính của tòa nhà khác, nhưng lại có kích thước cửa bé hơn cửa đối diện đó thì rơi vào trường hợp không tốt lành. Cách hóa giải là treo lên trước cửa một tấm vải bạt để che chắn mưa gió.

Cửa của văn phòng làm việc không được hướng thẳng đến góc cạnh của phòng làm việc khác, như vậy cũng thuộc vào trường hợp không cát lành. Đứng trên góc độ tâm lý học, một phần là bị tường ngăn, một phần là vì không gian do đó tạo ra cảm giác không thoải mái. Đứng trên góc độ khí trường, sự luân chuyển của khí bị mất đi sự cân bằng nên tạo ra bố cục không hợp lí.

Nếu gặp phải trường hợp cửa phòng bị trực xung với góc phòng khác, cách hóa giải tốt nhất là nên dời cửa sang hướng Thanh long, có nghĩa là dời cửa về phía bên trái. Nếu không thể di dời cửa thì có một cách khác đó là làm cho góc cửa bị nghiêng đi một chút, độ nghiêng khoảng 10 đến 20 độ.

Vị trí - Thiết kế của cửa chính văn phòng làm việc rất quan trọng trong phong thủy

Các trường hợp cần kỵ của cửa chính tòa nhà  – Văn phòng cho thuê

  • Phía trước cửa chính không được có dòng nước hôi thối chảy qua, cũng như dưới lòng đất không được có cống rãnh thoát chất thải: Tạo cảm giác khó chịu, mất mỹ quan và không có lợi cho tài vận.
  • Trước cửa không được có cột cờ, cột điện hay cột đèn tín hiệu giao thông: Tác động đến não, hệ thần kinh và nhịp tim của chúng ta, nên không cát lành
  • Phía trước cửa nếu có hòn đã lớn sẽ làm tăng cường dương khí và nếu dương khí vào trong sẽ ảnh hưởng đến người trong tòa nhà.
  • Ở trước cửa không được có cây quá to,quá um tùm rậm rạp cũng như cây đại thụ, cổ thụ để tránh làm cản trở dương khí đi vào trong, tránh bị tăng khí ẩm thấp, không có lợi cho sức khỏe và tài vận. Chỉ nên trồng cây xanh nhẹ nhàng và phải luôn chăm sóc giữ gìn cho cây xanh tươi, không khô héo hay sâu mọt…Có như vậy thì sự nghiệp và kinh doanh của cơ quan công ty mới được thuận lợi.

Cách hóa giải những trường hợp trên

Nếu trong trường hợp trước cửa có cột điện, rãnh nước, cây to, góc nhà trục xung mà không khắc phục được thì phải tìm cách hóa giải bằng cách phooso hợp cảnh vật trước cửa chính, tình hình thực tế và chọn loại gương thích hợp là gương bất quái hay gương có độ lồi lõm để ngăn chặn, trừ bỏ sát khí.

Theo nguyên tắc thông thường, muốn triệt bỏ hay làm tiêu tán khí của đối phương thì nên treo gương có mặt lồi. Còn nếu muốn thu nạp khí thì nên treo gương có mặt lõm. Nếu trực xung với rãnh nước đọng, các góc hẹp sâu, gần núi và dòng chảy thì tốt nhất là nên lựa chọn một địa điểm khác để làm văn phòng làm việc hay trụ sở công ty..

 

You may like